งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

“What OS you chose to use” For Mobile : iOS vs Android For : Windows 8 vs Windows.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "“What OS you chose to use” For Mobile : iOS vs Android For : Windows 8 vs Windows."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 “What OS you chose to use” For Mobile : iOS vs Android For : Windows 8 vs Windows

2 OS for Mobile chose Android Android สามารถเปลี่ยน Keyboard ได้อย่างอิสระคีย์บอร์ดมีหลาย ฟังชั่นมากๆ ทำให้การพิมนั้นปรับเปลี่ยนไปตามสไตล์ของเราได้ iPhone เป็นคีย์บอร์ด 3 แถวที่ดันแยกสระไว้ข้างปุ่ม Spacebar บอก ตรงๆว่ามันพิมพ์โคตรยากและขัดใจมากๆ ถึงแม้ว่าจะสามารถ เปลี่ยนเป็น 4 แถวได้ แต่ก็ต้องทำการ Jailbreak เครื่องให้หมด ประกัน แล้วยัด Keyboard เข้าไป

3 Android สามารถติดตั้งแอพได้ 3 ทาง โดยไม่จำเป็นต้องดัดแปลง ตัวเครื่อง ( ไม่จำเป็นต้อง Root ไม่จำเป็นต้อง Jailbreak เหมือน iPhone 1. ลงผ่าน Market ในเครื่องของเรา ถ้าหากเครื่องเรามี Market อยู่ กดเข้าไปแล้ว Install ก็เรียบร้อยครับ 2. ลงผ่านหน้าเว็บ https://market.android.com เพียงแค่เรา Sign in Google Account เดียวกับในโทรศัพท์ แล้วให้โทรศัพท์ของเราต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ ก็สามารถเลือกแอพ แล้วกด install ได้เลย 3. ลงแอพจากไฟล์ apk ซึ่งเป็นไฟล์ package ที่ได้มา หลังจากเราทำการ export แอพที่เราพัฒนามาลงใส่เครื่องได้ เลย ( อย่าเอาไปลงแอพเถื่อนกันนะ )

4 IPhone ลงแอพได้ 3 ทางเช่นกัน แต่บางทางต้อง Jailbreak ก่อนถึง จะลงได้ 1. ลงจาก Appstore ในเครื่อง ซึ่งอันนี้ก็คล้ายกับ Market ของ Android ครับ กดๆจากเครื่องเราก็ลงได้เลย 2. ลงจาก iTunes แต่วิธีนี้เราจำเป็นจะต้องใช้สายเชื่อมต่อกับ iTunes จากนั้นทำการเลือกแอพจาก Appstore แล้วทำการ Sync เข้าเครื่องครับ ( สำหรับการเชื่อมต่อกับคอมจริงๆ สามารถใช้ iFunbox ลงได้เช่นกัน ) 3. ลงจาก installous ซึ่งเป็นการลงแอพจากไฟล์ ipa นั่นเอง แต่การจะลงไฟล์แบบนี้ได้จำเป็นทำการ Jailbreak เครื่อง ก่อนครับ *** installous ไม่แนะนำจริงๆ เพราะแหล่งรวมของเถื่อนครับ ถึงแม้ว่า iOS จะเป็นคู่แข่ง Android แต่นักพัฒนาคือมิตร ของเรา ถ้าเป็นไปได้ร่วมมือกันใช้ของแท้นะครับ

5 Android สามารถเปลี่ยน Theme ได้หลากหลาย เปลี่ยนหน้าตาเครื่อง จนจำไม่ได้เลยก็ได้ เพราตัง Home หรือ Launcher มีให้ เราเลือกกันเยอะมาก และไม่จำเป็นต้อง Root ให้หมดประกัน อีกด้วย

6 iPhone สามารถเปลี่ยน Home หรือ Theme ได้ก็จริง แต่ก็ จำเป็นที่จะต้อง jailbreak ก่อน แล้วลง winterboard จาก cydia ถึงจะสามารถเปลี่ยน Theme ได้ สามารถเปลี่ยน Lock ได้ แต่ก็ต้อง Jailbreak และยัง ใช้ประโยชน์ได้ไม่มากเท่า Lock screen ของ Android อยู่ดี ไม่สามารถใช้ Widget ได้ ไม่มี Wallpaper แบบแปลกๆให้ใช้

7 OS for PC chose Windows 8 ข้อดีที่ 1 : ความเป็นเอกภาพของระบบปฏิบัติการ Windows 8 คือระบบปฏิบัติการที่ออกมาเพื่อรองรับอุปกรณ์ หลากหลายรูปแบบด้วยระบบเดียวกัน มันจึงมีความเป็นหนึ่ง เดียวกันกับทุกอุปกรณ์ที่รองรับ ทำให้เกิดมาตรฐานเดียวกัน ทั้ง การจัดการข้อมูล, การโอนถ่าย, รูปลักษณ์ และการใช้งานที่อยู่ ในรูปแบบเดียวกันทั้งหมด ซึ่ง Windows รุ่นอื่นๆ ไม่เคยทำได้ เช่นนี้มาก่อน แม้แต่ Windows 7 เองก็ตาม

8 ข้อดีที่ 2 : Logon แบบใหม่ Windows 8 เปลี่ยนหน้าตาการ Logon ใหม่หมดจดไม่เหลือ เค้าเดิม ซึ่งมีทั้งนาฬิกาดิจิตอลขนาดใหญ่ การแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งสถานะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต, แบตเตอร์รี่ และข้อความ ซึ่งให้ อารมณ์เหมือนกำลังใช้งานแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนมากกว่า PC แบบเดิมๆ

9 ข้อดีที่ 3 : Metro UI ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับสิ่งที่ทำให้ Windows 8 ต่างจาก Windows 7 มากที่สุด ซึ่ง Metro UI เป็นฟีเจอร์ใหม่หมด จดบนระบบปฏิบัติการ Windows ของ PC ( แต่ในสมาร์ท โฟนใช้มาตั้งแต่ Windows Phone7) ถูกออกแบบเมื่อเพื่อ เป็นส่วนติดต่อกับผู้ใช้ส่วนใหม่ และทดแทน Desktop และ ปุ่ม Start เดิมที่ใช้กันมาตั้งแต่ Windows 95

10 ข้อดีที่ 4 : การใช้งานอันลื่นไหล Windows 8 ได้ปรับปรุงระบบเปิดและปิดเครื่องใหม่เรียก ได้ว่ายกแผง ซึ่งใช้เวลาในการบูตเครื่องน้อยกว่า Windows 7 กว่า 2 เท่า และใช้เวลาไม่เกิน 3 วินาทีใน การ Shutdown เครื่อง ซึ่งถือว่าเร็วกว่า Windows ทุก รุ่นตั้งแต่มีมา ข้อดีที่ 5 : Store และแอปพลิเคชั่นบน Metro ลองนึกภาพ App Store ใน iPad ดู เพราะใน Windows 8 ก็มี Store สำหรับดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพื่อใช้กับ Metro ด้วยเหมือนกัน ซึ่ง Windows 7 ไม่มีในส่วนนี้ และ แอปพลิเคชั่นบน Metro นั้นก็นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ มาก เพราะมันมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากแอปพลิเคชั่นบน Desktop ทั่วไป แอปพลิเคชั่นบน Metro นั้นรองรับการ สั่งงานด้วยการสัมผัสเต็มรูปแบบ และฝั่งของ PC ก็ได้รับ อานิสงส์ในหน้าตาของแอปพลิเคชั่นที่สวยงาม ลื่นไหล และ การจัดลำดับความสำคัญและมีระเบียบเป็นหมวดหมู่

11 ข้อดีที่ 6 : ระบบสำรองข้อมูลแบบใหม่ ใน Windows 7 ผมเชื่อว่ามีน้อยคนมากที่ใช้ฟีเจอร์สำรอง ข้อมูลที่มากับระบบ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับ Windows 8 เพราะ Windows 8 มีฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า File History ซึ่งจะช่วยผู้ใช้สำรอง และกู้คืนข้อมูลได้เป็นโฟลเดอร์ พูด ง่ายๆ คือหากไฟล์หายไปจากโฟลเดอร์ไหน ก็แค่ใช้ฟีเจอร์ File History ระบบก็จะกู้คืนข้อมูลให้กับโฟลเดอร์ที่เลือก โฟลเดอร์เดียว เหมือนกับเป็น Undo – Redo ฉบับอัพเกรด ใหม่


ดาวน์โหลด ppt “What OS you chose to use” For Mobile : iOS vs Android For : Windows 8 vs Windows.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google