งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม
Country สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม Powerpoint Templates

2

3 Physical environment Location เมืองหลวงคือ เมืองฮานอย
เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำขนาดใหญ่ 2 ตอน มีที่ราบสูงตอนเหนือของประเทศ ทิศเหนือติดกับประเทศจีน ทิศใต้ติดกับ อ่าวไทย และทะเลจีนใต้ ทิศตะวันออกติดกับทะเลจีนใต้ ทิศตะวันตกติดกับประเทศลาว และกัมพูชา

4 Physical environment Weather เป็นแบบมรสุมเขตร้อน มีฝนตกตลอดปี
มีความชื้นประมาณ 84% ตลอดปี อุณหภูมิโดยเฉลี่ยตั้งแต่ 5 – 37 องศาเซลเซียส

5 Physical environment Public holiday วันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม
วันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม เทศกาลตรุษ 4 วัน เป็นวันขึ้นปีใหม่ตามจันทรคติ หรือ “เต็ดเหวียนดาน” ซึ่งตรงกับวันตรุษจีน วันปลดแอกกรุงไซ่ง่อน 30 เมษายน  วันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม วันชาติ 2 กันยายน วันสำคัญทางศาสนาพุทธ วันที่ 8 และ 15 ค่ำ เป็นวันพระ และวันสำคัญอื่นๆ ได้แก่ วันมาฆบูชา วิสาขบูชา อาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันออกพรรษา

6 Politic History ยุกต์ก่อนประวัติศาสตร์ ยุกต์เริ่มต้นราชวงศ์
เวียดนามภายใต้อิทธิพลของจีน เวียดนามเป็นเอกราชจากจีน เวียดนามภายใต้การยึดครองของฝรั่งเศส เวียดนามสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2: การยึดครองของญี่ปุ่น สงครามเพื่อเอกราชและรวมชาติเวียดนาม (ค.ศ ) เวียดนามหลังยุคสงครามเย็น

7 Politic Current political system
การปกครอง : ระบอบสังคมนิยม แบ่งเป็น 58 จังหวัด (โดยพรรคคอมมิวนิสต์เป็นพรรคการเมืองเดียว) ประธานาธิบดี : นายเหงียน มินห์ เจียต นายกรัฐมนตรี : นายเหงียน ถัน ดุง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ : นายหน่ง ดึ๊ก หมั่น

8 Economic Macro economic GDP รวม 70.94 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

9 อุตสาหกรรมทอผ้า การทำเหมืองแร่
Economic Major product อุตสาหกรรมที่สำคัญ คือ อุตสาหกรรมทอผ้า การทำเหมืองแร่

10 Economic Export น้ำมันดิบ เสื้อผ้าและสิ่งทอ ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ผลิตภัณฑ์ไม้ รองเท้าและเครื่องหนัง ข้าว ยางพารา เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถ่านหิน สินค้าหัตถกรรม

11 Economic Import เครื่องจักร พร้อมด้วยอุปกรณ์และอะไหล่ น้ำมันปิโตรเลียม เหล็กและเหล็กกล้า สิ่งทอ และเครื่องนุ่งห่ม คอมพิวเตอร์และชิ้นส่วน วัสดุพลาสติก

12 culture Principle culture ภาษาเวียดนาม สกุลเงิน ด่อง
ชุดแต่งกายประจำชาติ “อ่าวหญ่าย”

13 culture Religion

14 culture Ceremony เทศกาลเต็ด เป็นเทศกาลทางศาสนาที่สำคัญที่สุด
(ปลายเดือนมกราคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์) เทศกลางกลางฤดูใบไม้ร่วง (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี)

15 culture Cuisine บั๋นจึง ข้าวต้มไส้ถั่ว ห่อด้วยใบตองเป็นรูปสี่เหลี่ยม
บั๋นจึง ข้าวต้มไส้ถั่ว ห่อด้วยใบตองเป็นรูปสี่เหลี่ยม บั๋นหย่าย ข้าวต้มไส้ถั่ว ห่อด้วยใบตองเป็นรูปทรงกลม บั๋นหล่ากาย ขนมทำจากแป้งข้าวเหนียวนวดกับ ใบป่านจนดำ ไส้ทำจากถั่ว

16 culture Cuisine บุ๋นบ่อเหว เป็นขนมจีนน้ำใส่เนื้อวัวหรือเนื้อหมู
บุ๋นบ่อเหว เป็นขนมจีนน้ำใส่เนื้อวัวหรือเนื้อหมู เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของเว้ บุ๋นทิดหนึง ขนมจีนหมูย่าง บุ๋นบ่อ ขนมจีนหน้าเนื้อ

17 culture Cuisine เฝอ

18 ข้อควรรู้ ชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศเวียดนาม ต้องถือ
หนังสือเดินทางติดตัวตลอดเวลา ควรถ่ายเอกสารหนังสือเดินทาง บัตรเครดิต และ เอกสารสำคัญอื่น ๆ เก็บไว้ต่างหากจากต้นฉบับ โรงแรมที่พักจะขอให้แขกต่างชาติแสดงหนังสือ เดินทาง เพื่อการลงทะเบียนและแจ้งทางการตำรวจ ที่เกี่ยวข้อง

19 (เฉพาะการเดินทางในนครโฮจิมินห์และเวียดนามตอนใต้)
ข้อห้าม (เฉพาะการเดินทางในนครโฮจิมินห์และเวียดนามตอนใต้) ห้ามนำเข้า อาวุธ วัตถุระเบิด อุปกรณ์ทางการทหาร ยาเสพติด สารเคมี ประทัดและดอกไม้ไฟ วีดีโอเทป (สำหรับวิดีโอเทป ศุลกากรจะ กักไว้ระยะหนึ่งเพื่อการตรวจสอบ) สิ่งที่ทำให้เสื่อมเสียศีลธรรมและเป็นภัยต่อการเมืองและความ มั่นคง สื่อลามกอนาจาร สิ่งของที่ห้ามนำออก อาวุธ วัตถุระเบิด อุปกรณ์ทางการทหาร ของเก่าและโบราณวัตถุ ยาเสพติด สารเคมี ไม้ท่อน ไม้ซุง ไม้สัก รวมถึงไม้แปรรูปและหวาย สัตว์ป่า สัตว์และพันธุ์ไม้ที่ มีค่าและหายาก

20


ดาวน์โหลด ppt สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google