งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8

2 ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ไม่มีการกล่าวถึงประเทศมหาอำนาจ อย่างเช่นสหรัฐอเมริกา เราจึงจัดทำโครงงาน นี้ขึ้นเพื่อศึกษาว่าคนอเมริกาซึ่งเป็นประเทศที่ มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอันดับต้นๆของโลก นั้น ผู้คนในสังคมของอเมริกามีความเชื่อเรื่อง อาหารการกินในเทศกาลต่างๆหรือไม่ เราจึง จัดทำโครงงานนี้ขึ้นมา

3 อเมริกากับอาหารการกิน เนื่องจากสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีผู้อพยพเข้ามาอยู่ ตลอดเวลา อาหารในประเทศจึงมีความหลากหลาย โดยอาหาร พื้นเมืองในสหรัฐอเมริกา หรืออาหารชาวอินเดียนแดง คือ อาหารที่มีส่วนประกอบของ ไก่งวง มันสำปะหลัง ข้าวโพด และ ฟักทอง โดยในปัจจุบันจากการอพยพจากประชากรจากฝั่งยุโรป เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในส่วนของอาหารอเมริกัน ซึ่งได้แก่อาหารหลายประเภท เช่น พายแอปเปิล พิซซา ชาว เดอร์ พาสตา แฮมเบอร์เกอร์ ฮอตด็อก แซนด์วิช และนอกจากนี้ ยังมีกลุ่มที่อพยพมาจากทางประเทศเม็กซิโก ซึ่งอาหารประเภท เบอร์ริโต และ ทาโก ได้เป็นอาหารหลักในสหรัฐอเมริกา ไก่งวง มันสำปะหลัง ข้าวโพด ฟักทอง พายแอปเปิล พิซซา ชาว เดอร์ พาสตา แฮมเบอร์เกอร์ ฮอตด็อก แซนด์วิช เบอร์ริโต ทาโก

4 B LACK -E YED PEA ถั่วตาดำ เมือถึงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี คน อเมริกานิยมทานถั่วตาดำ (Black- Eyed pea) เพราะถั่วนี้เมื่อปรุงสุก แล้ว จะมีสีและรูปร่างเหมือนเหรียญ เงิน และแน่นอน เขาเชื่อว่านำความ ร่ำรวยมาให้

5 F ORTUNE C OOKIE ขนม ดวงดี Fortune Cookie” มีความหมายว่า “ คุ้กกี้ เสี่ยงทาย ” หรือเรียก “ ขนมดวงดี ” ที่มา ของคุ้กกี้เสี่ยงทายไม่ใช่ขนมไหว้พระจันทร์ และที่แปลกที่สุดก็คือ คุ้กกี้เสี่ยงทายไม่ได้มี ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและคนจีนเองก็ ไม่รู้จักมัน แท้ที่จริงคุ้กกี้เสี่ยงทายเพิ่งถูกคิด ขึ้นเมื่อต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 นี่เองที่ ภัตตาคารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก รัฐ แคลิฟอร์เนีย ทั้งหมดนี้ก็มาจากไอเดียที่ทำ ขึ้นโดยชาวอเมริกันทั้งนั้น ตัวขนมเองก็ไม่ได้ มีส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับการเลือกใช้ คำ ทำนาย คำคมหรือคำอวยพรที่เขียนด้วย ภาษาจีน ก็มาจากการคิดสร้างสรรค์ของชาว อเมริกันที่เลือกหยิบคำที่มีความหมายดีๆมา ใช้ ** ที่มา มหัศจรรย์แห่งสัญลักษณ์ เครื่องราง และเคล็ดลับนำโชค

6

7 แหล่งที่มาของข้อมูล http://baike.baidu.com/view/4163375.htm http://www.tlcthai.com/horo/horo-about/3986.html http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=7bd08aa4dd7dfd17 http://th.wikipedia.org


ดาวน์โหลด ppt 美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google