งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Notebook: Alienware M17x

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Notebook: Alienware M17x"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Notebook: Alienware M17x
Cpu :Intel Centrino 2 Ram :8 Gb. Hdd :500 Gb. Monitor :17 “ Price :61,300 บาท  Notebook: Alienware M17x  Processor: Intel Core 2 Extreme QX9300  Graphics Adapter: NVIDIA GeForce GTX 280M SLI 1024 MB  Display: 17.0 inch, 16:10, 1920x1200 pixels, glossy: yes  Weight: 5.75kg  Price: 61300

2 Intel Processor Processor หรือ "โปรเซสเซอร์" Processor คือ "ซีพียู" หรือ CPU มาจากคำว่า Central Processing Unit หรือหน่วยประมวลผลกลาง เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อน ประมวลผลของ Notebook ตอนนี้เท่าที่เห็นในตลาดมีอยู่ 2 ยี่ห้อ คือ คือ อินเทล (Intel) เจ้าพ่อของวงการคอมพิวเตอร์ตัวจริงเสียงจริง เกือบ 80% ของคอมพิวเตอร์ใช้ยี่ห้อ และอีกยี่ห้อที่เป็นคู่กัดกันมาช้านานคือ เอเอ็มดี (AMD) ราคาประหยัดก็จะเป็น Intel Atom/Intel Celeron หรือ AMD Sempron ที่เราเห็นๆ กัน Intel Atom 270 ใน Netbook ราคาประหยัดแต่คุณภาพดี Intel Pentium Dual Core หรือ AMD Althon ในตลาดตอนนี้ก็เป็น Intel Pentium Dual Core T3200/T3400 หรือ T4200 ระดับ กลางๆ แต่คุณภาพดี 2 แกน พวก Intel Core 2 Duo และ AMD Turion พวกนี้มีตัวคำนวน 2 แกน รุ่นฮิตๆ ตอนนี้เป็น Intel Core 2 Duo T6400 ระดับสูงมีเยอะมาก Quad Core ถ้าไม่เล่นเกมส์แรงๆ หรือตัดต่อวีดีโอในห้องอัด ก็ไม่ต้องสนใจ

3 Notebook Memory Memory หน่วยความจำ หน่วยความจำหรือ RAM เมื่อก่อนยุ่งมากถ้าจะเปลี่ยนหรือเพิ่ม RAM Notebook และถุกขู่ตลอดว่าจะหมดประกันถ้าแกะออกเอง  ปัจจุบัน เปลี่ยนเองได้ มีให้เลือกใช้ DDR2 หรือ DDR3 สำหรับการซื้อเครื่องใหม่ก็ขอซัก 1 GB ขึ้นเป็นเป็นอย่างน้อยเพราะถ้า 512 MB ราคาไม่ต่างกัน แล้วก็อย่าลืม Memory มักจะเป็นของแถม ลองทวงถามดูเวลาซื้อ สำหรับยี่ห้อหรือสเปค ถ้าจะเพิ่มหรือเปลี่ยน แนะนำติดต่อศูนย์บริการดีกว่า แต่ถาจะเปลี่ยนเองก็ต้องดูว่าเครื่องเราเป็นประเภทไหน แบบ DDR2  ถ้ารุ่นใหม่ๆ จะเป็น DDR3 ยี่ห้อดังๆ ก็เป็น Corsair / Kington /Ultra / Crucial แต่เทคนิคของเราคือ ถือ Notebook ไปที่ร้านขาย ซื้อของเค้าแล้วบอกให้เปลี่ยนให้ด้วย ชัวร์ดี

4 Chipset หรือ Mainboardหรือตัวฐานวางอุปกรณ์ ชิปเซ็ต ก็เป็นแผ่นหรือแท่นสำหรับเสียบอุปกรณ์ต่างๆ การซื้อบางทีเลือกไม่ได้ เค้าจัดมาให้แล้ว และก็ไม่ต้องเลือกเพราะจะผูกกับ CPU และ การ์ดจอแล้ว เช่น ถ้าจะใช้ Core 2 Duo ก็ต้องใช้ Chipset ที่สนับสนุน CPU ตัวนี้เป็นต้น จะไปใช้ของ AMD ก็จะลำบากหรือใช้ไม่ได้เลย Chipset มีความสำคัญเพราะเป็นตัวที่มีผลต่ออุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อื่นๆ ทั้งด้านเสียง ความสามารถในการสื่อสาร เพิ่มพลังโปรเซสเซอร์ หรือรองรับความจุการใส่ RAM การ์ดจอ (Graphic Video) การ์ดจอ คือ ตัวสั่งการแสดงผลของภาพ เป็นตัวสำคัญอีกตัวหนึ่ง แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก Onboard หรือติดมากับ Chipset ซึ่งส่วนใหญ่ Notebook จะเป็นแบบแยกอิสระ ด้วยความต้องการในประสิทธิที่สูงขึ้นของเกม และวิดีโอระดับ HD จึงต้องผลิตแบบแยกเป็นอิสระ บางตัวราคาหลักหมื่น และเรียกว่า CPU ตัวที่ 2 หรือ GPU (Graphic Processor Unit) ยี่ห้อดังๆ เป็น nVidia Gforuce และ ATI Radeon

5 Monitor หรือ จอภาพ วิวัฒนาการด้านนี้ไปไกลมาก ครับเอาว่าปัจจุบันรองรับ HD หรือเป็นจอแบบ LED ที่ประหยัดไฟกว่า คมชัดกว่า แต่ไม่ประหยัดตังค์นะครับ ส่วน Touch Screen มีมานานแล้ว เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่ได้ใช้ของ Notebook จอสัมผัสได้ หรือที่เรียกกันว่า Tablet PC นั่นละครับ แต่เราๆ ท่านๆ LCD ก็พอแล้วครับ ใช้งานได้เหมือนกัน การเลือกใช้ก็ตามแต่ชอบแต่ส่วนใหญ่จะใช้ขนาด นิ้ว Keyboard (คีย์บอร์ด) และ TouchPAD/Tracking Ball มีมากกว่า 2 ประเภท ไม่จำเป็นต้องรู้จัก ให้ลองเข้าไปพิมพืดูถ้าชอบและถนัดถือว่าผ่าน ส่วน TouchPad / Tracking Ball การทำงานคล้ายเม้าส์ ครับลองใช้ดูถ้าตอบสนองดีถือว่า OK แต่ส่วนใหญ่ถ้าจะถนัดจริงๆ ก็เห็นเสียบเม้าส์กันเป็นส่วนใหญ่ Battery แบตเตอรี่ ปัจจุบัน ใช้ Lithium Ion อายุการใช้งานก็ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ไม่ต้องถอด ต้องแกะครับ ไม่มีผลต่อการเสื่อมของแบตฯ เหมือนเมื่อก่อน แต่การใช้งานให้สังเกตว่าจะหมดหรือยังดีกว่า อย่าให้มันทิ้งคุณไปก่อน หรือดับไมต่อหน้าต่อตา เพราะจะเสียงานได้ อุปกรณ์การเชื่อมต่อ หลักๆ ที่ต้องมีคือ Wireless/Wifi , ช่องเสียบสาย LAN, USB 2.0, FireWire หรือ IEEE1394 , LPT , VGA15pin ไม่งั้นใช้งานไม่สะดวก ส่วนเสริมก็พวก ต่อเมาส์ Blutooth/Webcam ก็แล้วแต่ชอบ บางตัวใส่ GPS เข้าไปด้วยก็มี

6 นางสาวณัฐชยา หอมแดง ม.5/2 เลขที่19
ข้อดี-ข้อเสีย -หน้าจอมีขนาดใหญ่ไปนิดหนึ่ง -ราคาแพงไปหน่อย -มีหน่วยความจำเยอะ ซอฟต์แวร์ที่จะติดตั้ง -โปรแกรมสแกนไวรัส -Gom player -Microsoft office เหตุผลที่เลือกซื้อ มีหน่วยความจำเยอะ มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ซีพียูมีคุณภาพดี ราคาไม่แพงมาก ลักษณะงานที่เหมาะสม เหมาะกับงานเอกสารทั่วไป รายงานต่างๆ ที่ต้องเก็บข้อมูลไว้จำนวนมาก งานพิมพ์ต่างๆ งานบัญชี นางสาวณัฐชยา หอมแดง ม.5/2 เลขที่19


ดาวน์โหลด ppt Notebook: Alienware M17x

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google