งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

惯用语 คำพังเพย คำนิดๆต้องคิดลึกๆ โครงงาน Reya The Musical โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารวิทยา โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "惯用语 คำพังเพย คำนิดๆต้องคิดลึกๆ โครงงาน Reya The Musical โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารวิทยา โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 惯用语 คำพังเพย คำนิดๆต้องคิดลึกๆ โครงงาน Reya The Musical โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารวิทยา โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารวิทยา

2 *** เนื่องจากภาษาจีนมีความคล้ายกับภาษาไทย ตรงที่ในบางคำไม่ได้สื่อความหมายตรงตัว แต่ กลับมีความหมายอีกแบบซึ่งต่างจากความหมาย เดิมโดยสิ้นเชิง ทำให้การทำข้อสอบแข่งขัน สอบ วัดระดับ ของนักเรียนมีผลคะแนนออกมาไม่เป็น ที่น่าภูมิใจ เพราะฉะนั้น ความเข้าใจในคำพังเพย จึงมีความจำเป็นมากในการเรียนภาษาจีน *** การวาดภาพการ์ตูน แต่งเรื่องสั้น หรือการแสดง ละคร เป็นสิ่งที่นักเรียนให้ความสนใจและ เป็นวิธี ที่เรียนรู้ได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ดังนั้น กลุ่ม 1 จึงได้ ร่วมกันจัดทำละคร เรยา หรือ Reya The musical

3 戴绿帽 สวมหมวกเขียว สวมเขา吃豆腐 กินเต้าหู้ หลอกจีบเด็กสาว眼中钉 ตะปูกลางตา เสี้ยนหนาม穿小鞋 ใส่รองเท้าเล็ก บังคับจิตใจ คำศัพท์ที่น่าสนใจในละคร

4 เนื้อเรื่องย่อ เรยา เรยาเด็กสาวที่ชอบ 白日梦 ว่าจะต้องร่ำรวย และช่วงชิงทุกอย่างของ มินตรา เพราะ มินตรา เป็น 眼中钉 ของเธอเสมอ เธอจึงยั่วยวนสามีของมินตรา เพราะเขาเป็นพวก 吃豆腐 เพื่อให้เขา 戴绿帽 ให้แก่มินตรา มินตราไม่เคยรู้ เรื่อง จนสุดท้าย เรยา แกล้งบอกความจริงให้มินตรารู้ และ 穿小 鞋 ให้มินตราหย่า กับสามี แต่หลังจากนั้นสามีก็ป่วยใกล้ตาย เรยา จึงเพิ่งจะรู้ว่ามรดก ทุกอย่างไม่เหลือแล้วและยังมีหนี้อีก เรยาจึง เสียใจจนเป็นบ้าอยู่ใน โรงพยาบาลตลอดไป

5 รายละเอียดในการเตรียมงาน  เนื้อเรื่อง - บทพูด สมาชิกทุกคนในกลุ่ม  เสื้อผ้า มานาและทิพปภา  อุปกรณ์ประกอบฉาก พอลล่า  เพลง ดนตรี จีระยุทธและวรัญญู  เครื่องเสียง นันท์นภัส

6 รายชื่อแสดง เรยา พอลล่า ( ประภาภรณ์ ) มินตรา มานา ( เฟิร์น ) สามีเรยา วรัญญู ( เอก ) เพื่อนมินตรา นันท์นภัส ( คู่ ) ผู้บรรยาย จีระ ยุทธ ( กาย )

7 惯用语 คำพังเพย _ ครูทิพปภา ประสาทกุล _ โรงเรียนสารวิทยากรุงเทพมหานคร


ดาวน์โหลด ppt 惯用语 คำพังเพย คำนิดๆต้องคิดลึกๆ โครงงาน Reya The Musical โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารวิทยา โดย กลุ่ม 1 ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google