งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค
จัดทำโดย เด็กหญิงธีระกานต์ โสภาเวทย์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่2/2 เลขที่27

2 เมนูหลัก ประวัติ มรดกทางดนตรี ผลงาน แนวคิด

3 ประวัติ โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค (Johann Sebastian Bach) เป็นคีตกวีและนักออร์แกนชาวเยอรมัน เกิดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ (ค.ศ. 1685) ในครอบครัวนักดนตรี ที่เมืองไอเซนนาค บาคแต่งเพลงไว้มากมายโดยดั้งเดิมเป็นเพลงสำหรับใช้ในโบสถ์ เช่น "แพชชั่น" บาคถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ ที่เมืองไลพ์ซิก

4 มรดกทางดนตรี เมื่อโยฮันน์ เซบาสเตียน บาค ดนตรีบาโรคได้ ถึงจุดสุดยอดและถึงกาลสิ้นสุดในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากการเสียชีวิตของบาค ดนตรีของเขาได้ถูกลืมไป เนื่องด้วยเพราะมันล้าสมัยไปแล้ว บุตรชายที่เขาได้ฝึกสอนดนตรีไว้ ไม่ว่าจะเป็นวิลเฮ็ล์ม ฟรีดมานน์ บาค คาร์ล ฟิลลิป เอ็มมานูเอ็ล บาค โยฮันน์ คริสตอฟ ฟรีดริช บาค และ โยฮันน์ คริสเตียน บาค ได้รับถ่ายทอดพรสวรรค์บางส่วนจากบิดา

5 ผลงาน เซนต์แมทธิวแพชชั่น แมส ในบันไดเสียงบีไมเนอร์ คริสต์มาส โอราทอริโอ มักนิฟิคัท โมเต็ต ท็อคคาต้า และ ฟิวก์ ในบันไดเสียง ดีไมเนอร์ ออร์แกน โกลด์แบร์ก วาริเอชั่น

6 แนวคิด บาคเป็นคนประเภทที่เห็นคนอื่นๆเป็นเพียงเด็กน้อยในสายตาของเขา โรเบิร์ต อเล็กซานเดอร์ ชูมันน์ หากไม่มีบาค เทววิทยาคงขาดเป้าหมาย การสร้างโลกของพระเจ้ากลายเป็นเพียงตำนาน และความว่างเปล่ากลายเป็นสิ่งที่ไม่อาจปฏิเสธได้ หากมีใครสักคนที่เป็นหนี้บุญคุณบาคทุกอย่าง ดนตรีของบาคมีแนวโน้มจะกลายเป็นสิ่งมีชีวิต มีชีพจร และอารมณ์ความรู้สึก? ปิแอร์ วิดาล มีบาคก่อน...แล้วจึงมีคนอื่นๆตามมา พาโบล คาซาลส์


ดาวน์โหลด ppt โยฮันน์ เซบาสเตียน บาค

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google