งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8

2 ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ แต่ไม่มีการกล่าวถึงประเทศมหาอำนาจ อย่างเช่นสหรัฐอเมริกา เราจึงจัดทำโครงงาน นี้ขึ้นเพื่อศึกษาว่าคนอเมริกาซึ่งเป็นประเทศที่ มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอันดับต้นๆของโลก นั้น ผู้คนในสังคมของอเมริกามีความเชื่อเรื่อง อาหารการกินในเทศกาลต่างๆหรือไม่ เราจึง จัดทำโครงงานนี้ขึ้นมา

3 อเมริกากับอาหารการกิน เนื่องจากสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีผู้อพยพเข้ามาอยู่ ตลอดเวลา อาหารในประเทศจึงมีความหลากหลาย โดยอาหาร พื้นเมืองในสหรัฐอเมริกา หรืออาหารชาวอินเดียนแดง คือ อาหารที่มีส่วนประกอบของ 火鸡、淀粉、玉米、和南瓜โดย ในปัจจุบันจากการอพยพจากประชากรจากฝั่งยุโรปเป็นจำนวน มาก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในส่วนของอาหารอเมริกัน ซึ่งได้แก่ อาหารหลายประเภท เช่น 菠萝派、比萨饼、意大利面、 汉 堡包 、热狗 三明治 และนอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่อพยพมาจาก ทางประเทศเม็กซิโก ซึ่งอาหารประเภท เบอร์ริโต และ ทาโก ได้เป็นอาหารหลักในสหรัฐอเมริกา เบอร์ริโต ทาโก

4 B LACK -E YED PEA 黑眼豆ถั่วตาดำ เมือถึงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี คน อเมริกานิยมทานถั่วตาดำ (Black- Eyed pea) เพราะถั่วนี้เมื่อปรุงสุก แล้ว จะมีสีและรูปร่างเหมือนเหรียญ เงิน และแน่นอน เขาเชื่อว่านำความ ร่ำรวยมาให้

5 F ORTUNE C OOKIE ขนม ดวงดี Fortune Cookie” มีความหมายว่า “ คุ้กกี้ เสี่ยงทาย ” หรือเรียก “ ขนมดวงดี ” ที่มา ของคุ้กกี้เสี่ยงทายไม่ใช่ขนมไหว้พระจันทร์ และที่แปลกที่สุดก็คือ คุ้กกี้เสี่ยงทายไม่ได้มี ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนและคนจีนเองก็ ไม่รู้จักมัน แท้ที่จริงคุ้กกี้เสี่ยงทายเพิ่งถูกคิด ขึ้นเมื่อต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 นี่เองที่ ภัตตาคารจีนแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก รัฐ แคลิฟอร์เนีย ทั้งหมดนี้ก็มาจากไอเดียที่ทำ ขึ้นโดยชาวอเมริกันทั้งนั้น ตัวขนมเองก็ไม่ได้ มีส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับการเลือกใช้ คำ ทำนาย คำคมหรือคำอวยพรที่เขียนด้วย ภาษาจีน ก็มาจากการคิดสร้างสรรค์ของชาว อเมริกันที่เลือกหยิบคำที่มีความหมายดีๆมา ใช้ ** ที่มา มหัศจรรย์แห่งสัญลักษณ์ เครื่องราง และเคล็ดลับนำโชค

6

7 แหล่งที่มาของข้อมูล http://baike.baidu.com/view/4163375.htm http://www.tlcthai.com/horo/horo-about/3986.html http://guru.google.co.th/guru/thread?tid=7bd08aa4dd7dfd17 http://th.wikipedia.org


ดาวน์โหลด ppt 美国的幸运食品 อาหารมงคลของคน อเมริกา จัดทำโดยกลุ่ม 8. ที่มาของโครงงาน จากการที่เราได้เรียนรู้เรื่องอาหารมงคลของ ประเทศต่างๆจากรายวิชาภาษาจีน 5 อาหารมงคลที่มีในหนังสือมีเพียงไม่กี่ประเทศ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google