งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Mark Zuckerberg ผู้สร้าง facebook.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Mark Zuckerberg ผู้สร้าง facebook."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Mark Zuckerberg ผู้สร้าง facebook

2 Mark Zuckerberg ประวัติ ผลงาน การศึกษา การแต่งงาน
การทำงานและตำแหน่งหน้าที่ ประวัติ ผลงาน การศึกษา Click End การแต่งงาน

3 ประวัติ ♥ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ♥ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2527
♥ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก ♥ เกิดวันที่ 14 พฤษภาคม 2527 ♥ ถิ่นกำเนิด ย่านดอบส์เฟอร์รี มลรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ♥ ประวัติครอบครัว : เป็นลูกชายคนเดียวในจำนวนพี่น้อง 4 คนของครอบครัว มีบิดาเป็นทันตแพทย์ มีมารดาเป็นนักจิตวิทยามีครอบครัวเป็นคนอเมริกันเชื้อสายยิว ทุกคนในครอบครัวนับถือศาสนายิว ♥ มีภรรยาชื่อ นางสาวพริสซิลลา ชาน เป็นชาวจีน

4 การศึกษา -จบจากโรงเรียน Ardsley High School ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้าน - จบจากโรงเรียนประจำชื่อ Phillips Exeter Academy เมืองเอ็กเซ็กเตอร์ มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ - จบปริญญาตรีทางด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

5 ผลงาน เขาคิดทำทำเนียบนักศึกษา ผ่านระบบออนไลน์ แต่ฮาร์วาร์ด บอกว่า ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลได้ เขาเลยเจาะทะเบียนประวัตินักศึกษาของ ฮาร์วาร์ด เพื่อทำหนังสือรุ่นออนไลน์ facemash โดยสุ่มเลือกรูปนักศึกษา 2 คนขึ้นมา และให้ผู้เข้าเว็บเลือกว่า ใครฮอตกว่ากัน มีคนเข้าเว็บของเขา 450 คน ในเวลา 4 ชั่วโมง มีสถิติการเข้าชมภาพ 22,000 ครั้ง ฮาร์วาร์ด จึงสั่งห้ามเขาใช้อินเตอร์เน็ต

6 ต่อมา มาร์ค สามารถทำทะเบียนรุ่นของฮาร์วาร์ดได้สำเร็จผ่าน facebook และมีหลายโรงเรียนติดต่อให้เขาทำทะเบียนรุ่นให้ด้วย จึงเกิดพื้นที่ใหม่ใน facebook จำนวนมาก และมีโฆษณาที่ทำให้เขามีรายได้หลายพันดอลลาร์ เป็นธุรกิจที่กำลังไปได้ดี

7 การแต่งงาน สำหรับฝ่ายหญิง ก็เพิ่งจบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ที่ซานฟรานซิสโกเมื่อวันจันทร์ วันเดียวกับที่ ซัคเคอร์เบิร์ก มีอายุครบ 28 ปี ทั้งสองพบกันที่ฮาร์วาร์ด และก็ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 9 ปีแล้ว มาร์คเป็นคนออกแบบแหวนแต่งงานเอง โดยมันเป็นแค่แหวนพลอยแบบง่ายๆ พิธีแต่งงานจัดขึ้นในบริเวณสวนหลังบ้าน และมีแขกมาร่วมงานไม่ถึง 100 คน

8 การทำงานและตำแหน่งหน้าที่
- ผู้ร่วมลงทุนกับนายปีเตอร์ ธีล ก่อตั้งบริษัท PayPal จำกัด เป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ชที่ให้บริการชำระเงินและโอนเงินผ่านทางอินเตอร์เน็ต - ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์เครือข่ายสังคม หรือ โซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง Facebook - ปี 2547 ผู้ก่อตั้งกิจการเฟซบุ๊ก (Facebook), Inc. - ผู้ก่อตั้งบริษัท เวนเจอร์ แคปปิตอล จำกัด

9 จัดทำโดย เด็กหญิง ปัณณธร ศรีสมุทร เลขที่ 30 ม.2/2
จัดทำโดย เด็กหญิง ปัณณธร ศรีสมุทร เลขที่ 30 ม.2/2


ดาวน์โหลด ppt Mark Zuckerberg ผู้สร้าง facebook.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google