งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Tommy's Window Slideshow

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Tommy's Window Slideshow"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Tommy's Window Slideshow
ใครเป็นผู้สร้าง Tommy's Window Slideshow ♫ Turn on your speakers! CLICK TO ADVANCE SLIDES Copyright © 2008 Tommy's Window. All Rights Reserved

2 หลายปีมาแล้ว เซอร์ไอแซค นิวตัน ได้สร้างแบบจำลองระบบสุริยะจักรวาลของเรา โดยใช้ลูกทรงกลมทองลูกใหญ่อยู่ตรงกลาง แทนดวงอาทิตย์ และที่แกนกลาง ต่อด้วยก้านที่มีความยาวต่างกัน ที่ปลายก้านก็ติดลูกทรงกลมขนาดต่างๆเพื่อแทนดวงดาวพระเคราะห์ และที่แกนกลาง ก็ใส่กลไกให้ก้านที่ติดไว้ในระดับต่างกันสามารถหมุนได้ โดยไม่ทำให้ลูกทรงกลมทั้งหลายชนกัน

3 วันหนึ่ง เพื่อนคนหนึ่งซึ่งไม่เชื่อถึงเรื่องพระเจ้าผู้สร้างโลกจักรวาลมาเยี่ยม
เมื่อเขาเห็นแบบจำลอง ที่สวยงาม น่าทึ่ง และทำงานได้อย่างประสานสมบูรณ์แบบนั้น ถึงกับอุทานว่า “โอ้ นิวตัน นี่ช่างเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่วิเศษอะไรอย่างนี้! ใครเป็นคนทำล่ะ?”      เซอร์นิวตัน ตอบโดยไม่มอง ว่า “ไม่มีใครทำ”

4 “ไม่มีใครทำเหรอ?” เพื่อนถามด้วยความฉงน
 “ไม่มีใครทำเหรอ?” เพื่อนถามด้วยความฉงน      “ถูกต้องแล้ว ไม่มีใครทำ! ทั้งแกน ทั้งก้าน ทั้งกลไกทั้งหมดเหล่านี้ มันเกิดขึ้นมาเอง แล้วก็มารวมตัวกัน แล้วโดยความบังเอิญ มันก็ประสานกันอย่างเหมาะเจาะลงตัว”      บัดนี้ ผู้ขาดความเชื่อเข้าใจแล้ว! เป็นเรื่องโง่ที่จะคิดว่าแบบจำลองนี้เกิดขึ้นมาเอง และเป็นความเขลามากกว่าอีก หากจะยอมรับทฤษฎีที่ว่าโลกจักรวาลเกิดขึ้นมาโดยบังเอิญ —Richard W. de Haan

5 เหมือนความอลหม่านของฝูงลิง ที่เข้าไปในร้านหนังสือ
  หากโลกที่ซับซ้อนสับสนเช่นนี้ของเรา เกิดขึ้นมาเองโดยบังเอิญจากความมืด ก็คงเป็นเหมือนเรื่องที่เช็คสเปียร์แต่งไว้ว่า  เหมือนความอลหม่านของฝูงลิง ที่เข้าไปในร้านหนังสือ —Merrill C. Tenney

6 Lord Kelvin ( ), ลอร์ดเคลวิน นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ กล่าวว่า: “การกำเนิดของชีวิตบนโลกนี้ ย่อมไม่มีทางเกิดขึ้นจากปฏิกิริยาทางเคมี หรือไฟฟ้า หรือการรวมตัวกันของโมเลกุล เราต้องหยุดและเผชิญหน้ากับความลึกลับและอัศจรรย์ของการสร้างสิ่งสร้างที่มีชีวิตทั้งหลาย”

7 “ในปฐมกาล พระเจ้าทรงเนรมิตสร้าง..”
 สำหรับผม ความเชื่อเริ่มต้นด้วยความสำนึกว่า มีผู้มีปัญญาอัฉริยะสูงสุดผู้หนึ่งก่อให้เกิดจักรวาลและสร้างมนุษย์ เพราะเป็นสิ่งที่โต้แย้งไม่ได้ที่ว่า เมื่อมีแบบแผน ย่อมต้องมีผู้มีปัญญาวางแผนจักรวาลที่ปรากฏชัดแล้วว่ามีระเบียบ ยืนยันความจริงของข้อความในพระคัมภีร์ที่กล่าวว่า “ในปฐมกาล พระเจ้าทรงเนรมิตสร้าง..” —Dr. Arthur Compton, ( , เจ้าของรางวัลโนเบล สาขาฟิสิกส์

8 เบื้องหลังสิ่งที่เห็นทุกสิ่ง พิสูจน์ว่า ย่อมต้องมีผู้ออกแบบ
ย่อมมีผู้สร้าง จักรวาลที่ซับซ้อน และเที่ยงตรงแม่นยำ พิสูจน์ว่า ย่อมต้องมีผู้ออกแบบ และสร้างขึ้น —Robert Millikan ( , นักฟิสิกส์ เจ้าของรางวัลโนเบล TO SHARE! For more PowerPoint slideshows, visit:


ดาวน์โหลด ppt Tommy's Window Slideshow

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google