งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทเรียนการ์ตูน ชุดไฟฟ้าในบ้าน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทเรียนการ์ตูน ชุดไฟฟ้าในบ้าน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทเรียนการ์ตูน ชุดไฟฟ้าในบ้าน
เรื่อง ตู้อะไรเย็นจัง กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ปทุมธานี เขต 1 กระทรวงศึกษาธิการ โดย... ชนธัญ เอี่ยมอนันต์เจริญ

2 ตู้เย็นที่ใช้ตามบ้าน มีทั้งชนิดประตูเดียวและสองประตูหรือมากกว่าสอง ประตู และแยกเป็นชนิดกดปุ่มละลายน้ำแข็ง ชนิดละลายน้ำกึ่งอัตโนมัติและชนิด ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติไม่มีน้ำแข็งเกาะ ส่วนมากเกือบทุกบ้าน ก็จะมีตู้เย็นไว้เพื่อความ สะดวก ในการเก็บอาหารและสิ่งจำเป็น เช่น ยาต่าง ๆ การใช้และการรักษาตู้เย็นเป็น สิ่งจำเป็น เมื่ออ่านเรื่อง ตู้อะไรเอ่ยเย็นจัง แล้วนักเรียนสามารถบอกประเภทและอุปกรณ์ของ ตู้เย็น วิธีการบำรุงรักษา การใช้ตู้เย็นอย่างประหยัดและปลอดภัยได้ จากนั้นช่วยครูตอบ คำถามท้ายเล่มนะคะ นักเรียนของครูอ่านเก่งตอบคำถามของครูได้แน่นอนค่ะ ครูชนธัญ เอี่ยมอนันต์เจริญ ครูชนธัญ เอี่ยมอนันต์เจริญ คุยกัน ก่อน

3 จะระบายความร้อนได้ไม่ดี
ถ้ามีฝุ่นเกาะมากๆ จะระบายความร้อนได้ไม่ดี ก้อง เราต้องหมั่นทำความสะอาด แผงระบายความร้อน ซึ่งอยู่ด้านหลังของตู้เย็น ต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ มอเตอร์จะทำงานหนัก ทำให้เปลืองค่าไฟฟ้ามากขึ้น

4 บทเรียนการ์ตูน ชุดไฟฟ้าในบ้าน
เรื่อง... ตู้อะไรเย็นจัง หนังสือเล่มนี้พาเด็กๆไปเรียนรู้การใช้ตู้เย็น การบำรุงรักษา การใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและปลอดภัย เป็นความรู้ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ตัวละครจะทำให้อยากอ่าน ตื่นเต้น เด็กๆ จะได้สาระพร้อมกับความสนุกสนาน เรื่อง : ชนธัญ เอี่ยมอนันต์เจริญ ภาพ : สุวัฒน์ หอมแสน ปก : ภารุจา เอี่ยมอนันต์เจริญ


ดาวน์โหลด ppt บทเรียนการ์ตูน ชุดไฟฟ้าในบ้าน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google