งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Team Work เกม “ โยกเยก ”.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Team Work เกม “ โยกเยก ”."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Team Work เกม “ โยกเยก ”

2 เกม “โยกเยก” ที่มาของชื่อเกม คือลักษณะของการเล่น มันจะโยกเยกไปมากับการเดินที่ไม่ธรรมดา ลักษณะของการเล่น เป็นการเล่นให้เกิดปัญญา การละเล่นประกอบด้วย 1. ผู้เล่นต่อทีม 9 คน โดยผู้เล่น 8 คนจะต้องจับเชือกและดึงเชือก เพื่อให้โครงสร้างไม่อยู่ ในสมดุล ส่วนผู้เล่นอีก 1 คน จะต้องยืนในโครงสร้างของไม้รูป A 2. ผู้เล่นทั้ง 8 จะต้องปรึกษาหารือ จะนำพาผู้เล่นอีก 1 คน ไปยังอีกฟากหนึ่ง ได้อย่างไร จะใช้วิธีการใด นั่นคือปัญหาของทีม และจะทำอย่างไร นั่นคือการใช้สติปัญญาให้เกิดขึ้น 3. ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะทุกส่วน ทั้งการดึง การรั้ง การประคอง การรักษาสมดุล การเคลื่อนที่ ให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงจุดหมายปลายทาง

3 สิ่งที่ได้จากการเล่น
1. ความเป็นหนึ่งเดียวของทีม 2. ความพร้อมเพรียง ความมุ่งมั่นของทีม 3. การทำงาน ลักษณะของทีม รูปแบบของทีม ความกระชับของทีม 4. ได้เรียนรู้และเห็นความสำคัญของคำว่า “ ทีม ”

4

5

6 Team Work Team Work ชม VDO เกม “ โยกเยก ”

7 เกม Spider Man ( ใยแมงมุม )
1. เตรียมผู้เล่น ทีมละ 10 คน - โดยผู้เล่น 8 คน จะต้องยึดที่จับใยแมงมุม - ผู้เล่นอีก 2 คน จะต้องสลับตัวในการเข้าไปติดกับใยแมงมุม 2. เมื่อผู้เล่นแต่ละทีมพร้อมกับการแข่งขัน ผู้เล่นแต่ละทีม จะต้องนำผู้เล่นที่อยู่ใน ใยแมงมุมไปยังอีกฟากหนึ่ง และ จะมีการเปลี่ยนกลับผู้ที่อยู่ในใยแมงมุมให้ ย้อนกลับมาที่เดิม ทีมใดเสร็จเรียบร้อยก่อน ชนะในการแข่งขัน

8 ข้อปฏิบัติ 1. ดึงใยแมงมุมให้ตึงมากที่สุด ในการเลื่อนไหวจะได้เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว 2. ให้ระวังในเรื่องการวิ่ง 3. ให้คำนึงถึงเรื่อง Team Work

9 ชม VDO เกม “Spider Man ( ใยแมงมุม )”
Team Work ชม VDO เกม “Spider Man ( ใยแมงมุม )”


ดาวน์โหลด ppt Team Work เกม “ โยกเยก ”.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google