งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Tsunami ญี่ปุ่นสอนอะไรเราบ้าง ?....... มี. ค. 2554.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Tsunami ญี่ปุ่นสอนอะไรเราบ้าง ?....... มี. ค. 2554."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Tsunami ญี่ปุ่นสอนอะไรเราบ้าง ?....... มี. ค. 2554

2 ชาวญี่ปุ่นนับถือศาสนา ชินโต คือการนับถือ ธรรมชาติ ชาวญี่ปุ่นมีบุคลิกภาพ อ่อนโยนแต่ก็เข้มแข็งมี วินัย หรืออ่อนนอก แข็ง ใน ชาวญี่ปุ่นรู้รักสามัคคี ด้วย ความกดดันที่เคยเป็นผู้ แพ้สงคราม ชาวญี่ปุ่นเข้าใจวิถีธรรมชาติ ซูนามิ คลื่นยักษ์ เป็นเรื่อง ธรรมชาติที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคย บทพิสูจน์ข้างต้น.... ทั่วโลกได้ ประจักษ์ชัดแล้ว ภาพของคน ญี่ปุ่นจากเหตุการณ์วันที่ 4/3/11

3 ตามมาด้วยซูนามิ คลื่นยักษ์ เริ่มจาก แผ่นดินไหว ภาพไฟไหม้กว่า 60 แห่ง

4 เคราะห์ซ้ำกรรมซัดหนักไปอีก ด้วยผลจากแผ่นดินไหว โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด ปล่อยสารกัมมันตภาพรังสื เป็นพิษในอากาศอีก โอ... ธรรมชาติช่างโหดร้าย เหลือเกิน Fugushima Nuclear Power Plant ระเบิด ! และแล้ว.... ภาพ ที่ทั่วโลกได้ ประจักษ์ด้วย สายตา

5 ความเสียหาย ภายใต้เงาของความ สะอาดหมดจด

6 อาการเร่งรีบ แต่มีสติ เต็มร้อย สินค้าในห้าง ระเกะระกะ ไม่มีการปล้น ขโมย ฉวยโอกาส ชาวญี่ปุ่นหยิบ สินค้า แล้วก็ เดินไปจ่ายเงิน อย่างมีวินัย

7 ภาพที่เห็นในวันเกิด เหตุ • รถไฟหัวกระสุน 3 กระบวนหาย ไปกับซูนามิ • เด็กน้อยมีส่วนอพยพ ด้วย สีหน้า ที่มุ่งมั่น แสดงความ เข้มแข็งอย่างเหลือเชื่อกับ เด็กวัย 4 ขวบ

8 • เจ้าของร้านขนมปัง ปิดร้านขาย เอาขนม ในร้าน • ไปจ่ายแจกให้ ผู้ประสบภัย • ผู้คนในค่าย ช่วยเหลือ อยู่ร่วมกัน อย่างสงบเรียบร้อย !!

9 ยายเคยผ่าน เหตุการณ์ สงครามโลก และซูนา มิมาหลายครั้ง เดี๋ยว เราก็ลุกขึ้นมาได้ หลานเอ้ย... ไม่ต้อง กังวลหรอก ญี่ปุ่นเรา เป็นสังคม ล้มแล้วลุก !!

10 แม้นจะเสียใจที่คนรัก ครอบครัวสูญหาย แต่ชาวญี่ปุ่นก็ไม่ตีโพยตีพาย เพราะ พวกเขาตระหนักว่า รัฐบาลจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อช่วยเหลือ ให้วิกฤตนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี !!

11 ไม่ เป็นไร ครับ พวกผม จะ ช่วยกัน ฟื้นฟูให้ บ้านเมือ งเรา เหมือนเ ดิมอีก ครับ

12 ท่านได้มีส่วนร่วม ในการช่วยเหลือ เพื่อนร่วมทุกข์ เหล่านี้แล้วหรือ ยัง ?

13 หันมามองพวกเราคน ไทยสิ !! ใน รัฐสภา คนไทย หัวใจรัก ชาติ ภาค ประชาชน

14 หันมามองพวกเราคน ไทยสิ !! ความขัดแย้งเพื่อประโยชน์ส่วนตนมีให้ เห็นทั่ว ระดับประเทศ ระดับองค์กร ระดับฝ่าย งาน เป็นเพราะพวกเรา ไม่เข้าใจ ไม่สนใจ ไม่ให้ ความสำคัญ ในประโยชน์ส่วนรวม ประโยชน์ ของประเทศชาติ และหน่วยเล็กสุดคือ ประโยชน์ขององค์กร

15 หันมามองพวกเราคน ไทยสิ !! เราไม่เคย สนใจ ตระหนักว่า ใครคือผู้จ่าย เงินเดือนเรา เราสนใจแต่ว่า ต้อง เอาใจนายเราเท่านั้น โดยไม่ฟังเหตุผล ภาพรวม นายของ เราอยากได้อะไร ก็ ทำโดยไม่ตรอง ทั้ง ที่นายส่วนใหญ่ ไม่ได้จ่ายเงินเดือน ให้เรานะ ! มิน่าเล่า เราจึง มองเป้าหมาย องค์กรร่วมกัน ไม่เป็น ! น่าเศร้าจัง

16 ลองจินตนาการสิว่า ถ้ามีคนมาบอก “ คุณต้องตายใน 3 เดือนข้างหน้า ชีวิต คุณจะต้องการอะไร ? หันมามองพวกเราคน ไทยสิ !!

17 อย่าลืมว่า ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า หากคุณเป็นผู้ นับถือศาสนาพุทธ คุณต้องรู้จักการฝึก มรณานุสติ แล้วคุณจะเร่งประกอบความดี ละการทำชั่วและบาปทั้งปวง..... หันมามองพวกเราคน ไทยสิ !!

18 ตื่นเถิดผองไทย !! เราไม่มีภัยธรรมชาติรุนแรง แต่ เราก็ไม่จำเป็นต้องสร้างวิกฤต ด้วยฝีมือคนไทยกันเอง หัดมองส่วนรวมก่อนส่วนตน แล้ว ทุกอย่างจะดีเอง บ้านเมืองเรา ที่ ทำงานเรา ครอบครัวเรา จะน่าอยู่ เป็นสุขกว่านี้มาก *******


ดาวน์โหลด ppt Tsunami ญี่ปุ่นสอนอะไรเราบ้าง ?....... มี. ค. 2554.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google