งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สุขภาพ และความงาม น.พ. ธิติวัฒน์ ประชาธำรงพิวัฒน์ Living Care Clinic

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สุขภาพ และความงาม น.พ. ธิติวัฒน์ ประชาธำรงพิวัฒน์ Living Care Clinic"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สุขภาพ และความงาม น.พ. ธิติวัฒน์ ประชาธำรงพิวัฒน์ Living Care Clinic
น.พ. ธิติวัฒน์ ประชาธำรงพิวัฒน์ Living Care Clinic ไทยพาณิชย์ปาร์ค พลาซ่า

2 สุขภาพ ภาวะของมนุษย์ที่สมบูรณ์ทั้งทางกาย ทางจิต ทางปัญญา และทางสังคม เชื่อมโยงกันเป็นองค์รวมอย่างสมดุล

3 ปัญญา ความรู้ทั่ว รู้เท่าทันและความเข้าใจอย่างแยกได้ในเหตุผลแห่งความดี ความชั่ว ความมีประโยชน์และความมีโทษ ซึ่งนำไปสู่ความมีจิตอันดีงามและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

4 ความงาม ความงามจึงเป็นเรื่องของการประเมินทางวัฒนธรรม ยุคสมัย หรือสนามสังคม ซึ่งก็ขึ้นกับมโนทัศน์ และปรัชญาที่ผิดแผกแตกต่างกันไปด้วยการค้นพบและการจัดการกับความงามหรือกลไกแห่งความงาม ความรู้สึกไม่ประณีต อุบาทว์ หายนะ ความละอายหรือโศกนาฏกรรม บางแห่งมองเรื่องเพศ กามารมณ์ เป็นเรื่องต่ำช้า น่าละอาย ไร้ซึ่งความงาม น่าขยะแขยง ควรปกปิด ละเลยไปจนถึงอุเบกขา นิยามของความงามบางครั้งก็ขึ้นกับธรรมชาติของเป้าประสงค์ กลเกมทางการค้า หรือบางที่ก็พึ่งพิงกับสัจธรรมแห่งทางสายกลาง

5

6 หญิงงาม กุหลาบดอกหนึ่งๆ มีทั้งกลิ่นหอมและหนามแหลม กลิ่นหอมรัญจวนให้เราหลงใหล ขณะเดียวกันก็มีหนามแหลมคมคอยทิ่มแทงให้ต้องระแวงระวัง จริงๆแล้วธรรมชาติสร้างมันมาเพื่อ เป็นสีสันให้โลก สร้างความงามให้ธรรมชาติ

7 หญิงงาม การที่เรายืนชื่นชมความงามของมัน ในระยะห่างพอควร เราจะสามารถรับรู้ความต้องการแท้จริงของการกำเนิดมาของมัน อิ่มเอิบไปกับความงดงาม ละมุนละไมไปกับกลิ่นหอมที่โชยมาเตะจมูกแต่พอจางๆ บางคนต้องการเข้าไปเพื่อจะได้สัมผัส เพื่อสูดกลิ่นได้อย่างเต็มความรู้สึก ก็อาจต้องเจ็บปวดเพราะหนาม

8 หญิงงาม กลิ่นก็ดูจะฉุนเกินรู้สึกหอม…….. บางคนยอมรับกับความเจ็บปวด ยอมหยาดเลือดให้กับหนามแหลม เพียงเพื่อเข้าไปเรียนรู้ให้ลึกซึ้ง…….. และก็ดูเหมือนว่าในประวัติกาลที่ผ่านมา ผู้คนส่วนใหญ่อดใจไม่ไหวต่อความยั่วยวนของมัน ถึงรู้ว่าจะต้องมีชะตากรรมอย่างไร

9 หญิงงาม ทำไม? หรือ....ยังไม่มีผู้ใดเลยจริงๆ สามารถให้นิยามแท้จริงของมันได้ จึงเพียรแสวงหากันเรื่อยไป..เรื่อยๆไป เหมือนกับ ยังมีความพยายามที่จะเรียนรู้...สัมผัส...เพื่อหาคำนิยามให้กับคำว่า…

10 การดูแลสมอง การบริหารสมองอยู่เสมอ กินยาเสริมความจำ กินผักและผลไม้สด
ลดปริมาณแอลกอฮอล์ ออกกำลังกาย จดบันทึกช่วยจำ ทำสมาธิ

11 บริหารสมองอยู่เสมอ การใช้สมองอย่างเหมาะสมช่วยให้เซลสมองเติบโต จำดีขึ้น
การใช้สมองอย่างเหมาะสมช่วยให้เซลสมองเติบโต จำดีขึ้น กิจกรรมส่งเสริมสมอง การเล่นเกมส์หมากฮอส การเล่นครอสเวิร์ด การดูงานศิลปะ การเล่นไพ่ และการคิดคำนวณ ปัญหาเชาว์

12 ยาเสริมความจำ กินโสม 400 มิลิกรัม หนึ่งชั่วโมง จะทำให้ความจำดีขึ้น และส่งผลต่อไปอีก 6 ช่วโมง แปะก๊วย ช่วงกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปสมอง Vinpocetine สกัดจาก Periwinkle ไม้เลื้อยชนิดหนึ่งที่มีดอกสีฟ้า ใบเข้มเป็นมัน จะช่วยเพิ่มความจำ

13 ทานผักผลไม้สดทุกวัน ผัก ผลไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง
ผลไม้ที่มีสีแดง ม่วง และน้ำเงิน โดยเฉพาะตระกูลแบอร์รี่ต่าง ๆ มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดที่มีความเข้มข้นสูงที่เรียกว่า Anthocyanidin

14 ลดปริมาณแอลกอสอล์ แอลกอฮอล์ ไปรบกวนสมอง ทำให้ขัดขวางความสามารถในการสร้างความจำแห่งใหม่ ๆ โดยเฉพาะข้อมูลที่เป็นตัวเลข เกิตุการณ์ที่พึ่งเกิดขึ้น

15 การออกกำลังกาย การเคลื่อนไหวนั้น สมองจะได้รับเลือดเพิ่มขึ้น
การเคลื่อนไหวนั้น สมองจะได้รับเลือดเพิ่มขึ้น การออกกำลังกาย ลดสภาวะสมองเสื่อมได้ถึง 3 เท่าเจาก Brain Derived Neurotrophic factor

16 จดบันทึกช่วยจำ การบันทึก Bullet Mind map ฯลฯ

17 การทำสมาธิ การทำสติ การฝึกสมาธิ

18 ความงาม ทุกคนมีความงามในตนเอง (งาม ดี จริง) ความสะอาด
ทุกคนมีความงามในตนเอง (งาม ดี จริง) ความสะอาด ความเป็นระเบียบพอสมควร ความสมดุล มุมมองของแต่ละคน ฯลฯ

19

20 การดูแลความงาม ทานอาหารให้เหมาะสม การพักผ่อนให้เพียงพอ
การรักษาความสะอาดของร่างกายและจิตใจ การออกกำลังกาย ไม่ควรโดนแสงแดดช่วงบ่าย ความเมตตา จิตอาสา ความยิ้มแย้ม แจ่มใส ฯลฯ

21 การปรึกษาความงาม อย่านอนคว่ำหน้านาน ๆ ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นที่ใบหน้า
ฝึกบริหารหน้า ไม่ควรขมวดคิ้วมาก ดื่มน้ำให้มาก อย่างน้อย ลิตรต่อวัน งดแอลกอฮอล์ ควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสม หน้ามัน (สิว) ก็หมั่นล้างหน้า หน้าแห้ง (เหี่ยวย่น) ใช้สารเสริม ผิวดำอยากขาว ผิวขาวอยากดำ


ดาวน์โหลด ppt สุขภาพ และความงาม น.พ. ธิติวัฒน์ ประชาธำรงพิวัฒน์ Living Care Clinic

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google