งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พายุฝนฟ้าคะนอง (Thunderstorm) เกิดจาก เมฆที่ก่อตัวขึ้นในแนวดิ่งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า เมม คิวมูโลนิบัส (Cumulonimbus) ซึ่งเป็นสาเหตุ สำคัญที่ทำให้เกิดสภาพอากาศรุนแรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พายุฝนฟ้าคะนอง (Thunderstorm) เกิดจาก เมฆที่ก่อตัวขึ้นในแนวดิ่งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า เมม คิวมูโลนิบัส (Cumulonimbus) ซึ่งเป็นสาเหตุ สำคัญที่ทำให้เกิดสภาพอากาศรุนแรง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 พายุฝนฟ้าคะนอง (Thunderstorm) เกิดจาก เมฆที่ก่อตัวขึ้นในแนวดิ่งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า เมม คิวมูโลนิบัส (Cumulonimbus) ซึ่งเป็นสาเหตุ สำคัญที่ทำให้เกิดสภาพอากาศรุนแรง เช่น ลม กระโชก ฟ้าแลบ และฟ้าผ่า ฝนตกหนัก อากาศ ปั่นป่วนรุนแรงทำให้มีลูกเห็บตก และอาจเกิด น้ำแข็งเกาะจับเครื่องบินที่บินอยู่ในระดับสูง การ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองมีลำดับ 3 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้น ก่อตัว ขั้นเจริญเต็มที่ และขั้นสลายตัว

3 การเกิดของพายุฟ้าคะนอง  ปัจจัยที่ทำให้เกิดพายุฟ้าคะนองได้แก่ อากาศมีความชื้นสูง และ อากาศไม่มีการทรงตัว หรือไม่มีเสถียรภาพ (instability) หรือ อากาศไม่มี เสถียรภาพแบบมีเงื่อนไข (Conditional Instability) และมีแรงยกที่ทำให้อากาศลอยตัว ขึ้น (Lifting Action) เช่น แรงที่เกิดจากพาความร้อน ในแนวดิ่ง แนวปะทะอากาศชนิดใดชนิดหนึ่ง แนว เทือกเขา แนวลมพัดสอบเข้าหากัน

4  อันตรายจากฟ้าผ่า ให้ติดตั้งสายล่อฟ้าใน อาคารสูงๆ หลีกเลี่ยงการออกไปยืนในที่โล่ง แจ้งในขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองนี้  อันตรายจากลมกรรโชกแรง ให้ระวังป้าย โฆษณา หลังคาบ้าน จะปลิวมาทับ ให้ปิดประตู หน้าต่างบ้าน อุดช่องว่างไม่ให้ลมเข้า เพราะ ลมจะเข้ามายกตัวทำให้โครงสร้างบ้าน เสียหาย  ระวังลูกเห็บตกใส่  ระวังต้นไม้ใหญ่โค่นล้ม เสาทีวีหัก และอาจเกิด ไฟรั่วจากน้ำที่เจิ่งนองพื้น

5  เกิดผลกระทบต่อการบิน  ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก  น้ำท่วมฉับพลัน

6  วันนี้ ( 14 มี. ค. ) เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 มี. ค. ได้เกิดลมพายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นใน จังหวัดเชียงรายในพื้นที่ อ. เมือง อ. แม่สาย อ. แม่จัน

7  ปักกิ่ง 22 ก. ค.- พายุฝนฟ้าคะนองถล่มกรุงปักกิ่ง รุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี ทำให้เกิดน้ำท่วม หลายพื้นที่


ดาวน์โหลด ppt พายุฝนฟ้าคะนอง (Thunderstorm) เกิดจาก เมฆที่ก่อตัวขึ้นในแนวดิ่งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า เมม คิวมูโลนิบัส (Cumulonimbus) ซึ่งเป็นสาเหตุ สำคัญที่ทำให้เกิดสภาพอากาศรุนแรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google