งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

(Vertical synchronization).  V-Sync ย่อมาจาก Vertical synchronization คือ การยิงลำแสงเพื่อกวาดภาพในแนวตั้ง มีการร่วม ทำงานกัน ระหว่างจอกับการ์ดจอ  จอจะมีค่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "(Vertical synchronization).  V-Sync ย่อมาจาก Vertical synchronization คือ การยิงลำแสงเพื่อกวาดภาพในแนวตั้ง มีการร่วม ทำงานกัน ระหว่างจอกับการ์ดจอ  จอจะมีค่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 (Vertical synchronization)

2  V-Sync ย่อมาจาก Vertical synchronization คือ การยิงลำแสงเพื่อกวาดภาพในแนวตั้ง มีการร่วม ทำงานกัน ระหว่างจอกับการ์ดจอ  จอจะมีค่า refresh rate (RR) ที่คงที่ตลอด จะกี่ครั้ง ต่อวินาที ก็แล้วแต่คุณภาพจอในแต่ละรุ่น  ส่วนการ์ดจอ ก็จะแสดงภาพได้กี่ภาพต่อวินาที (frame per sec ; fps) ก็แล้วแต่ความเร็วการ์ดในแต่ ละรุ่น ซึ่งเป็นค่าไม่คงที่

3  การเปิด v-sync คือการรักษาระดับ ให้การ์ดจอทำการ แสดงภาพทั้งเฟรม ออกให้พร้อม ๆ กับจังหวะการ แสดงภาพของจอ แม้ว่าจำนวน fps จะไม่ถึงค่า refresh ของหน้าจอ แต่ภาพจะต้องออกตามจังหวะ เสมอ  การเปิด v-sync จะช่วยให้ภาพที่เราเห็นบนจอ เป็น ภาพจากเฟรมเดียวกันตลอด

4  Screen tearing คืออาการผิดปกติเนื่องจาก fps ของ การ์ดจอมีค่าสูงและ refresh rate ของหน้าจอมีค่า น้อยกว่าจึงทำให้เกิดอาการที่เรียกว่า “Tearing” หรือจะเหนภาพเป็นคลื่นในแนวนอน

5

6

7  Vsync หรือ "Wait for Vertical Synchronization" หลักการก็คือการ์ดจอจะรอส่งสัญญาณภาพให้ไป พร้อมๆกับการสแกน Refresh Rate ของมอนิเตอร์ใน แต่ละครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ( เช่นภาพเป็นคลื่นใน Winning) ฉะนั้นเมื่อเปิดการ ทำงาน Vsync แล้ว Frame/Sec ที่ได้ในเกมจะไม่มี ทางเกิน Refresh Rate ของมอนิเตอร์แน่นอนครับ เพราะมันรอกันอยู่...

8

9 จบการ นำเสนอ

10 แหล่งที่มา • http://www.atriumtech.com/cgi- bin/hilightcgi?Home=/home/InterWeb2000&File=/home2/searchdata/Forums/http/www.pan tip.com/tech/games/topic/GC1675971/GC1675971.html http://www.atriumtech.com/cgi- bin/hilightcgi?Home=/home/InterWeb2000&File=/home2/searchdata/Forums/http/www.pan tip.com/tech/games/topic/GC1675971/GC1675971.html • http://www.youtube.com/watch?v=L0ZhDGTVm4M&feature=related http://www.youtube.com/watch?v=L0ZhDGTVm4M&feature=related • http://www.unlimitpc.com/gigotalk/archive/index.php/t-13242.html http://www.unlimitpc.com/gigotalk/archive/index.php/t-13242.html • http://www.tweakguides.com/images/GGDSG_19.jpg http://www.tweakguides.com/images/GGDSG_19.jpg • http://en.wikipedia.org/wiki/Screen_tearing http://en.wikipedia.org/wiki/Screen_tearing • http://www.coplanet.it/news/1448/patch-in-arrivo-per-darksiders-360/ http://www.coplanet.it/news/1448/patch-in-arrivo-per-darksiders-360/ จัดทำโดย นายวิศรุต สายโยธา 52530127 กลุ่ม 3401


ดาวน์โหลด ppt (Vertical synchronization).  V-Sync ย่อมาจาก Vertical synchronization คือ การยิงลำแสงเพื่อกวาดภาพในแนวตั้ง มีการร่วม ทำงานกัน ระหว่างจอกับการ์ดจอ  จอจะมีค่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google