งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Synchronous DRAM (SDRAM) SDRAM นี้ จะต่างจาก DRAM เดิม ตรงที่มันจะทำงานสอดคล้องกับ สัญญาณนาฬิกา โดยมีช่วงเวลาในการเข้าถึงข้อมูล ตามที่เราๆมักจะ ได้เห็นบน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Synchronous DRAM (SDRAM) SDRAM นี้ จะต่างจาก DRAM เดิม ตรงที่มันจะทำงานสอดคล้องกับ สัญญาณนาฬิกา โดยมีช่วงเวลาในการเข้าถึงข้อมูล ตามที่เราๆมักจะ ได้เห็นบน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Synchronous DRAM (SDRAM) SDRAM นี้ จะต่างจาก DRAM เดิม ตรงที่มันจะทำงานสอดคล้องกับ สัญญาณนาฬิกา โดยมีช่วงเวลาในการเข้าถึงข้อมูล ตามที่เราๆมักจะ ได้เห็นบน chip ของตัว RAM เลย เช่น -50, -60, -80 โดย -50 หมายถึง ช่วงเวลาเข้าถึง ใช้เวลา 50 นาโนวินาทีเป็นต้น แต่ว่า SDRAM จะใช้สัญญาณนาฬิกาเป็นตัวกำหนดการทำงาน โดยจะใช้ ความถี่ของสัญญาณเป็นตัวระบุ SDRAM จะทำงานตามสัญญาณ นาฬิกาขาขึ้น เพื่อรอรับตำแหน่งที่ต้องการให้มันอ่าน แล้วจากนั้น มัน ก็จะไปค้นหาให้ และให้ผลลัพธ์ออกมา หลังจากได้รับตำแหน่งแล้ว เท่ากับ ค่า CAS เช่น CAS 2 ก็คือ หลังจากรับตำแหน่งที่จะอ่านแล้ว มันก็จะให้ผลลัพธ์ออกมา ภายใน 2 ลูกของสัญญาณนาฬิกา SDRAM จะมี Timming เป็น 5-1-1-1 ซึ่งแน่นอน มันเร็วพอๆ กันกับ BEDO RAM เลยทีเดียว แต่ว่ามันสามารถ ทำงานได้ ณ 100 MHz หรือ มากกว่า และมีอัตราการส่งถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 528 M ต่อ วินาที

2 Block diagram sdram

3 Rambus DRAM (RDRAM) ชื่อของ RAMBUS เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท RAMBUS Inc. ซึ่งตั้งขึ้นมาตั้งแต่ ยุค 80 แล้ว เพราะฉะนั้น ชื่อนี้ ก็ไม่ใช่ชื่อที่ใหม่อะไรนัก โดย ปัจจุบันได้เอาหลักการของ RAMBUS มาพัฒนาใหม่ โดยการ ลด pin, รวม static buffer, และ ทำการปรับแต่งทาง interface ใหม่ DRAM ชนิดนี้ จะสามารถทำงานได้ทั้งขอบขา ขึ้นและลง ของสัญญาณนาฬิกา และ เพียงช่องสัญญาณเดียว ของหน่วยความจำแบบ RAMBUS นี้ มี Performance มากกว่า เป็น 3 เท่า จาก SDRAM 100MHz แล้ว และ เพียงแค่ ช่องสัญญาณเดียวนี้ก็มีอัตราการส่งถ่ายข้อมูลสูงสุดถึง 1.6 G ต่อวินาที

4 ถึงแม้ว่าเวลาในการ เข้าถึงข้อมูลแบบสุ่มของ RAM ชนิดนี้จะช้า แต่การ เข้าถึงข้อมูลแบบต่อเนื่อง จะเร็วมากๆๆๆ ซึ่งหากว่า RDRAM นี้มีการพัฒนา Interface และ มี PCB ที่ ดีๆ แล้วละก็ รวมถึง Controller ของ Interface ให้สามารถใช้ งานมันได้ถึง 2 ช่องสัญญาณแล้วหล่ะก็ มันจะมีอัตราส่งถ่ายข้อมูล เพิ่มเป็น 3.2 G ต่อวินาที และหากว่าสามารถใช้ งานได้ถึง 4 ช่องสัญญาณ ก็จะสามารถเพิ่มไปถึง 6.4 G ต่อวินาที


ดาวน์โหลด ppt Synchronous DRAM (SDRAM) SDRAM นี้ จะต่างจาก DRAM เดิม ตรงที่มันจะทำงานสอดคล้องกับ สัญญาณนาฬิกา โดยมีช่วงเวลาในการเข้าถึงข้อมูล ตามที่เราๆมักจะ ได้เห็นบน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google