งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

What goes around comes around Extract from a forward mail, very touching, Thus, this pps for all my star friends Kong Hee Fatt Choy Rabbit Year!

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "What goes around comes around Extract from a forward mail, very touching, Thus, this pps for all my star friends Kong Hee Fatt Choy Rabbit Year!"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 What goes around comes around Extract from a forward mail, very touching, Thus, this pps for all my star friends Kong Hee Fatt Choy Rabbit Year! Ksd.thsmc@gmail.comKsd.thsmc@gmail.com @ 24.1.2011 Ksd.thsmc@gmail.com ให้สิ่งใด ได้สิ่ง นั้น บุญกรรมไม่ไปไหน(ร้อก) คลิ๊ก เพื่อ เคลื่อนถาพ

3 แม้ตะวันจะเริ่มโพล้เพล้ แต่ก็ยังไม่มืดเกินไปที่เขาจะ สังเกตุเห็นหญิงสูงอายุแต่แต่ง กายดีคนนั้น ยืนอยู่ข้างทางรอ ความช่วยเหลือ

4 เขาเบี่ยงรถเข้าจอดหน้ารถเมอซีเดส เบ๊นส์คันงามของเธอ และลงจากรถ ขณะที่เขาเดินเข้าไปหาเธอ รถปอน เตี๊ยกของเขาทั้งสั่นทั้งคราง แม้เขา จะระบายยิ้มซะเต็มหน้า แต่ใบหน้า เธอยังคงเต็มไปด้วยแววกังวล

5 ...ไม่มีใครยอมหยุดมาช่วยเรา เลย ตั้งชั่วโมงกว่าแล้ว เขาจะทำร้ายฉันไหมหนอ... เขาดูไม่น่าเชื่อถือเลย... ดูซกมกและหิวโซอีกต่างหาก...”

6 เขาพอมองออกว่าเธอกลัวเขา ยืนอยู่เดียวดายท่ามกลางความ หนาวเย็น เขาเข้าใจดีว่าเธอรู้สึก อย่างไร มันเป็นความหนาวสั่นที่มาพร้อมกับ ความกลัวเชียวหละ

7 “ผมมาช่วยครับ คุณผู้หญิง ทำไมไม่เข้าไปนั่งสบายๆในรถที่ อบอุ่นกว่าละครับ... เอ้อ ผมชื่อ ไบรอัน แอนเดอร์สัน ครับ”

8 ที่จริง รถเธอแค่ยางแตก แต่นั่นก็หนักหนาพอแล้วสำหรับเธอ ไบรอันก้มลงมองใต้รถ หาที่สำหรับ ค้ำแม่แรง ถลกแขนเสื้อและขยับแขน 2 -3 ครั้ง ในไม่ช้า เขาก็เริ่มเปลี่ยนยางได้ แต่ก็ต้องแลกกับความมอมแมมและ เจ็บมือเล็กน้อย

9 ตอนที่เขาขันน๊อตล้อตัวสุดท้าย เธอหมุนกระจกรถลง และเริ่มคุย กับเขา เธอเล่าว่า เธอมาจากเซ็นต์หลุยส์ และผ่านมาทางนี้ เธอไม่รู้จะขอบคุณเขาอย่างไรดี ที่อุตส่าห์มาช่วย

10 ไบรอันแค่ยิ้มให้ แล้วปิดกระโปรง หลังรถหลังเก็บเครื่องมือเสร็จ หญิงผู้สูงศักดิ์ถามว่าเธอต้องจ่าย ให้เขาเท่าไหร่ เธอพร้อมจะจ่ายไม่ว่าเท่าไหร่ เพราะเธอตระหนักดีว่า หากเขา ไม่มาช่วย เหตุการณ์อาจจะ เลวร้ายยิ่งกว่านี้ก็ได้

11 ไบรอันไม่เคยคิดถึงเรื่องเงินเลย นี่ไม่ใช่งานหนักหนาอะไรสำหรับ เขา มันแค่เป็นการช่วยเหลือ คนที่ต้องการความ ช่วยเหลือเท่านั้น ที่ผ่านมา เขาก็เคยได้รับการ ช่วยเหลือเช่นนี้จากผู้อื่นเช่นกัน เขาถือคติเช่นนี้เสมอมา และไม่ เคยเปลี่ยนแปลงเลย

12 เขาบอกเธอว่า หากเธอจะชดใช้ ให้เขาจริงๆละก้อ ครั้งหน้าที่เธอเห็นใครที่ต้องการ ความช่วยเหลือ จงช่วยคนนั้น และ... “ให้คิดถึงผมด้วยก็แล้ว กันครับ”

13 เขายืนมองจนเธอติดเครื่องยนต์ และขับหายไป...มันช่างเป็นวันที่หนาวและห่อ เหี่ยว แต่เขากลับรู้สึก ดี และมีความสุข ขณะที่ขับรถกลับบ้าน กลางแสง ตะวันยามเย็น

14

15 ห่างมาไม่กี่ไมล์ หญิงผู้สูงศักดิ์ เห็นข้างทางมีร้านกาแฟเล็กๆร้าน หนึ่ง เธอหวังเพียงแวะเข้าไปหาอะไร รองท้องและหลบหนาว ก่อนที่จะ เดินทางต่อ ข้างในร้านทั้งมืด ทั้งสกปรก ข้าง นอกมีเพียงเครื่องเติมน้ำมันเก่าๆ สองเครื่อง.. มันช่างเป็นภาพที่ไม่ โสภาเลยสำหรับเธอ

16 สาวเสริฟคนหนึ่งเดินมาหาเธอ ใช้ผ้าขนหนูที่สะอาดซับผมที่ เปียกปอนให้เธอ เธอคนนั้นยิ้มหวานมาก หวานซะ จนความเมื่อยล้าจากการยืน มาแล้วทั้งวัน ยังไม่สามารถลบ รอยยิ้มนั้นออกได้

17 หญิงผู้สูงศักดิ์สังเกตุเห็นเธอผู้นั้น น่าจะท้องได้แปดเดือนแล้ว แต่เธอไม่เคยปล่อยให้ ความเครียดและความเจ็บเมื่อย เหล่านั้นมาเปลี่ยนทัศนคติของ เธอ หญิงสูงศักดิ์ไม่เคยคิดมาก่อน เลยว่า จะมีคนที่มีต้นทุนเพียง น้อยนิด แต่สามารถให้ผู้อื่น ได้มากขนาดนั้น โดยเฉพาะอย่าง ยิ่งกับคนแปลกหน้าเช่นเธอ...แล้วเธอก็นึกถึงไบรอัน

18 หลังจากเธอรับประทานอิ่ม เธอ จ่ายด้วยเงินใบละร้อยดอลล์ ขณะที่สาวเสิร์ฟเข้าไปเอาเงินมา ทอน หญิงผู้สูงศักดิ์ได้หลบออก นอกร้านไปทันที เมื่อสาวเสิร์ฟกลับมาพร้อมตังค์ ทอน จึงไม่เห็นเธอขณะที่กำลัง ฉงนใจ เธอสังเกตุเห็นมีบางสิ่ง เขียนอยู่บนผ้ารองจาน

19 พอเธอได้อ่าน ในตาเธอเอ่อไป ด้วยน้ำตา หญิงสูงศักดิ์เขียนว่า “เธอไม่ได้ ค้างอะไรฉันเลย ฉันเคยเป็น เช่นนั้นมาก่อน มีบางคนเคยช่วยฉัน เหมือนที่ฉัน กำลังช่วยเธอ หากเธอจะตอบแทนจริงๆละก้อ จงช่วยผู้อื่นต่อไป อย่าให้โซ่ของ ความรักนี้ขาดช่วงลงที่เธอนะ”

20 ใต้ผ้ารองจานผืนนั้น ยัง มีใบละร้อยดอลล์อยู่อีก สี่ใบ

21 เอาละ ยังมีโต๊ะที่ต้องเช็ด ถ้วย น้ำตาลที่ต้องเติม ลูกค้าที่ต้อง บริการอีกมากมาย เธอยังคง ทำงานต่อไปจนดึก คืนนั้น เธอกลับถึงบ้าน ปีนขึ้น เตียงนอน พร้อมกับหวลคิดถึง เงินและสิ่งที่หญิงผู้สูงศักดิ์ผู้นั้น เขียน

22 ..เธอรู้ได้อย่างไรนะ ว่าเราและ สามีกำลังต้องการมันมากทีเดียว อีกเดือนเดียวลูกก็จะคลอดแล้ว มันจะลำบากยิ่งขึ้น หากเราไม่มี เงิน..

23 เธอทราบดีว่าสามีกลุ้มใจเรื่องนี้ มาก ดังนั้น ตอนที่สามีเธอล้มตัวลง นอนข้างเธอ เธอจุมพิศเขาเบาๆ และกระซิบค่อยๆว่า “ไม่ต้องกังวลอีกแล้วนะ ฉันรัก คุณค่ะ ไบรอัน แอนเดอร์สัน ที่รัก”

24 โบราณว่า “ให้สิ่งใด ได้สิ่ง นั้น” วันนี้ฉันส่งเรื่องนี้ให้เธอ ขอให้เธอส่งต่อไปให้เพื่อน เพื่อให้แสงสว่างแห่งความรัก ส่องแสงต่อไปเรื่อยๆ (ไม่ใช่จดหมาย ลูกโซ่ครับ ไม่มีการคาดโทษใดๆ  )

25 I just did.

26 เพื่อนที่ดีเหมือนดวงดาว... คุณอาจไม่เห็นเขาตลอดเวลา แต่คุณรู้ว่า เขาจะอยู่ที่นั่นเสมอ... ksd Good friends are like stars… You don’t always see them, but you know they are always there.

27 恭禧发财!


ดาวน์โหลด ppt What goes around comes around Extract from a forward mail, very touching, Thus, this pps for all my star friends Kong Hee Fatt Choy Rabbit Year!

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google