งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Vancouver Internship Program (VIP) & Banff Internship Program (BIP)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Vancouver Internship Program (VIP) & Banff Internship Program (BIP)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Vancouver Internship Program (VIP) & Banff Internship Program (BIP)

2 ทางเลือกการฝึกงาน • Paid Vancouver Internship Self- Placement (ฝึกงานได้รับค่าตอบแทนที่แวนคูเวอร์ โดยหางานเอง) • Unpaid Vancouver Internship School-Placement ( ฝึกงานสาขาเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ไม่ได้ค่าตอบแทน โดยสถาบันจัดหางานให้) • Paid Banff Internship School- Placement (ฝึกงาน Housekeeping โรงแรมที่ Banff โดยสถาบันจัดหา งานให้)

3 Paid Vancouver Internship Self-Placement • งานบริการ ร้านอาหาร Coffee House ในตำแหน่ง food counter attendant, server, runner, host, kitchen helper เป็นต้น • พนักงานประจำร้านค้า เช่น ร้านเสื้อผ้่า ร้านรองเท้า และอื่นๆ • งานคลังสินค้า ควบคุมสต็อก และงานในระดับ ปฏิบัติอื่นๆ ที่มีการจ้างงานในขณะนั้น

4 Paid Vancouver Internship Self-Placement ร้านอาหารไทยหรูในตัวเมืองแวนคูเวอร์ รับนักเรียนไทยทำงาน หลายตำแหน่งตามระดับภาษาอังกฤษ

5 Paid Vancouver Internship Self-Placement ร้านอาหารไทย งานยอดนิยมเพราะรายได้ดี

6 Paid Vancouver Internship Self-Placement Coffee House หลายร้อยแห่ง ทำงานเป็น Barista ได้้ฝึก ภาษาเต็มที่ กับประสบการณ์ทำงานแบบแคนาเดียน

7 Paid Vancouver Internship Self-Placement ร้านอาหารนานาชาติ เช่นเม็กซิกัน รับนักเรียนต่างชาติ ทำ แึคชเชียร์และ Food Counter Attendant

8 Paid Vancouver Internship Self-Placement เป็นพนักงานขายสินค้าตาม shop ต่างๆ ภาษาต้องได้ระดับ

9 Unpaid (professional) Internship ฝึกงานในแผนกบัญชี หรือบริหารธุรกิจของโรงแรมหรู

10 Unpaid (professional) Internship เข้าทีมงานบริษัทผู้นำด้านโลจิสติกส์ แผนกบัญชีหรือ ฝ่ายปฏิบัติการ

11 Unpaid (professional) Internship งานวิศวกรรมการผลิต บริษัทเบียร์ใหญ่ของแคนาดา

12 Paid Banff Internship School- Placement งาน Housekeeping โรงแรมรีสอร์ทหรูที่เมืองตากอากาศ Banff

13 Paid Banff Internship School- Placement สภาวะการณ์ทำงานใช้ภาษาอังกฤษ ที่พักดี สวยงาม เงินดี

14 Paid Banff Internship School- Placement Summer Camp in Alberta

15 ทำงานกับแคนาเดียนและทีมนานาชาติ ได้พัฒนาภาษา และเก็บกอบประสบการณ์

16 Paid Banff Internship School- Placement Bakery and Coffee Houses in Banff Nation Park Area ทำงานในเมืองสวยงาม ต้องรักสันโดษเพราะเมืองเล็ก แต่แลกกับ รายได้ดี

17 บอกเล่าประสบการณ์ Thananan (Vogue) อายุ 28 ปี ปริญญาตรี Food Science จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปริญญาโทการบริหารการตลาด จากสถาบันพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ลางาน 1 ปี จากบริษัทผู้ผลิตน้ำมันพีชอุตสาหกรรม เพื่อเรียนโปรแกรม 24-week Intensive Program + 32-week Unpaid Vancouver Internship Program School-Placement สำเร็จหลักสูตร มกราคม 2555 ฝึกงานกาีรกับบริษัททัวร์มีชื่อเสียงของแวนคูเวอร์

18 การเรียนการสอนที่มีุคุณภาพ VEC เป็นโรงเรียนสอนภาษาที่ใหญ่ที่สุดใน แวนคู เวอร์ ห้องเรียนและ บรรยากาศน่าเรียน ประทับใจ การสอน Grammar ของ VEC มาก ที่นี่สอนละเอียด และทำให้เราเข้าใจภาษาอังกฤษ มากขึ้น คุณครูที่ สอนน่ารักทุกคน เวลาที่เราไม่ เข้าใจ สามารถถาม ได้ตลอดเวลา และมีคำตอบ ให้เราเสมอ

19 Internship ที่ให้อะไรมากมายกับโวค ตอนแรกโวคเลือกที่จะมาเรียนภาษาอย่างเดียวแต่ก็ต้องเปลี่ยนใจ เพราะชอบ แวนคูเวอร์เอามากๆ จึงลงคอร์สเพิ่มและ ได้มีโอกาส ทำ internship กับบริษัททัวร์ของแคนาดา ได้เรียนรู้การทำงาน ในส่วน การขายและการตลาด ตั้งแต่ขายทัวร์ อธิบายโปรแกรมทัวร์ และเป็น ผู้ช่วยไกด์ อฺธิบายสถานที่เที่ยว ตอบข้อสงสัยให้ลูกทัวร์ และนี่ก็เป็น โอกาสให้โวคได้เที่ยวในสถานที่ต่างๆที่สวยงาม และฝึกภาษาที่เรียน มา ในที่ทำงานเราก็มีเพื่อนๆจากประเทศต่างๆ ที่มาฝึกงานด้วยกัน ทำงานสลับหมุนเวียน ไปตามที่ต่างๆ จนพวกเรา กลายเป็นเพื่อน สนิทกันทุกคน

20 ภาพประทับใจจากการฝึกงาน โวคออกทัวร์ Rocky Mountains 3 คืน 4 วัน

21 ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่นี่..แวนคูเวอร์ เมืองน่าอยู่ที่สุดของโลก.. โวคกับเพื่อนร่วมงาน ขณะรวมตัวออกทัวร์ใหญ่สุดสัปดาห์

22 อาร์ติสต์คนเก่งบอกเล่าเรื่องราว 1 ปี ที่แวนคูเวอร์ Sakkapol (Art) อายุ 24 ปี นิเทศศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 48-week Unpaid Vancouver Internship School-placement ฝึกงานบริษัทผลิตรายการทีวีท้องถิ่น ในตำแหน่ง Camera Man และ เลื่อนเป็น Co-Producer ปัจจุบันได้รับการว่าจ้่างงานต่อ หลังสำเร็จ ช่วงการฝึกงาน

23 ชีวิตในห้องเรียน จาก level 4 พัฒนาจนได้ทำ Professional Internship ครูที่ VEC ใจดีมากๆครับ แล้วก็สอนเข้าใจง่ายด้วย เวลาเราไม่เข้าใจ อะไรให้รีบถาม บางคนกลัวว่าเอ๊ะถ้าถามแล้วจะโดนเพื่อนในห้องว่า รึ เปล่า อะไรแบบนี้ จริงๆไม่ต้องกลัวเลยครับ ถามเลย อาจารย์จะ อธิบาย แล้วก็ยินดีที่จะตอบคำถามด้วยครับ การบริการของที่ VEC ก็ดีมากๆ ครับ ทั้งการย้าย class การเตรียมตัวฝึกงาน เขาช่วยเรา บริการเต็มที่ ครับ ผมปรับตัวเยอะเลยครับ ทั้งภาษา วัฒนธรรม การใช้ชีวิตประจำวัน บ้านเมือง การเดินทาง ต่างจากที่ไทยมากๆ แต่ก็สะดวกสบาย คนที่นี่ก็ ใจดีมากครับ ถ้าเราหลงทางแล้วถามเขา บางคนเขาจะพาเราไปถึงที่ เลยครับ ส่วนวัฒนธรรมเป็นเรื่องธรรมดา เราต้องค่อยๆปรับตัว ค่อยๆ เรียนรู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี

24 ความสำเร็จในการฝึกงานของอาร์ต ความภูมิใจ ของ VEC อาร์ตทำหน้าที่ Camera Man สัมภาษณ์ ฯพณฯ กงสุลใหญ่ งานวันพ่อ

25 เส้นทางสู่ึความสำเร็จ จากตากล้ิอง 2 จน เป็นผู้ผลิตรายการ ผมฝึกงานที่บริษัท Production house ที่ผลิตงานให้ช่องเึคเบิลทีวี และมีรับงานของตัวเองด้วย งานที่ผมทำเป็นงานด้านผลิตรายการทีวี Music Video โฆษณา พวกนั้นอ่ะครับ ในตอนแรก เขาจะมอบงานเล็กๆ ให้ผมทำ จนใหญ่ขึ้น เป็น กล้อง 2 เป็น Editor และเป็นกล้อง 1 จนผมขอเขาออกไปทำรายการเอง ทั้ง ติดต่อพิธีกร และติดต่อทางสถานที่ที่จะขอไปถ่ายทำ ซึ่งมันทำให้ เรา ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานได้ดีมากๆ เลยครับ แล้วยังได้ ประสบการณ์ในการทำงานอีกด้วย ที่ทำงานผมมีคนจากหลายประเทศครับ ทั้ง Canadian, England, New Zealand, Indonesia ซึ่งทุกคน ต้อนรับเราเป็นอย่างดีครับ มี ชวนออกไปเที่ยว ด้วยกันบ่อยครั้ง สามารถฝึกษาภาษาอังกฤษได้ อย่างดีเลยครับ

26 เบื้องหลังกล้อง กว่าจะ้เป็นรายการทีวีให้เราชม อาร์ตในห้องส่ง ขณะผลิตรายการ และเด็กไทยคน นี้เก่งจนนายจ้างชวนทำงานต่อ

27 Atit (Tidtue) อายุ 22 ปี พาณิชยศาสต์การบัญชีบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับ 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 48-week Unpaid Vancouver Internship Program School- placement ฝึกงานในตำแหน่งนักวิเคราะห์บัญชี บริษัทโลจิสติกส์ใหญ่ บัณฑิตใหม่ที่ไม่ธรรมดา เริ่มเรียนที่ Level 13

28 วิชาที่ผมชอบจะเป็น Power Speaking, Writing 3 (Advanced), IELTS Test Preparation แล้วก็ Pop Culture ครับ เพราะวิชาพวกนี้ มีจะมีประโยชน์อย่างมากกับคนที่ ต้องการเพิ่มศักยภาพทางภาษา อังกฤษขั้นสูง แล้วอาจารย์ แต่ละคนที่สอนวิชาเหล่านี้ ก็ถือว่าเป็น อาจารย์แนวหน้า ของ โรงเรียนทีเดียวครับ ตัวผมเองไม่ได้เรียน Grammar เลยไม่ค่อยรู้รายละเอิียด ซัก เท่าไร แต่ที่ได้ยินจากเพื่อนๆ ทั้งชาวไทยและ ชาว ต่างประเทศมา เขาว่ากัน ว่า Grammar VEC นี้ แน่นและ มี ประโยชน์มากๆครับ ^^ มาเริ่ม level สูง ได้เลือกเรียน Elective Courses มากมาย

29 การปรับตัวอย่างแรกเลยก็คงจะเป็นสภาพแวดล้อมครับ ต้องทำ ตัวเองให้เข้ากับวัฒนธรรมของเขาให้ได้ ไม่ใช่แต่ว่ายังจับกลุ่มกับ เพื่อนคนไทยหรือทานอาหารไทยเป็นประจำทุกๆวัน ผมขอบอก เลย ว่าการที่จะจับกลุ่มกับคนไทยแล้วพูดภาษาไทยตลอดเวลานั้นถือว่า การมาเรียนภาษาและฝึกงานที่แคนาดานั้นเสียป่าว ถึงตัวเราเอง ยังคิดว่าภาษาของเรายังไม่ค่อยดีนั้นชาวต่างชาติที่เข้า มาเรียนที่ VEC สำหรับบางคนนั้นภาษาเขาก็ยังไม่ค่อยดีเหมือนกัน แต่เขาก็ พยายามที่จะไม่จับกลุ่มกับเพื่อนในชาติเดียวกัน เพราะ เขา เสียเงินมาถึงต่างประเทศเพื่อต้องการเรียนภาษา ได้ใช้ 24 ชั่วโมง จริงๆครับ เพราะโรงเรียนของเรานั้นเขามีนโยบาย English Only Zone English Only Zone อย่าพูดไทยกันนะึครับ

30 ผมฝึกงานกับ Logistics Company ครับ ทำงานด้าน Freight Accounting Analysis ครับ ถึงแม้ว่างานของผมนั้นจะไม่ได้ ตรงกับสายที่จบมาเท่าไรนัก แต่ที่นี้เขาก็สอนงานดีนะครับ เพื่อนร่วมงานมาจากหลาย ๆ ประเทศ และขอบอกว่าดีมากๆ เขาคอยเอาใจใส่ดูแลเราเหมือนลูกเหมือนหลาน คอยสอนงาน เราตลอด ติดตู๋ กับการฝึกงานในบริษัทโลจิสติกส์ระดับโลก

31 6 เดือนที่ VEC และอีก 6 เดือน กับประสบการณ์ทำงาน แบบแคนาเดียน ติดตู๋เก่งจนเจ้านายจะขอสปอนเซอร์จ้างงานต่อ

32 Kovit (Man) อายุ 23 ปี วิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 48-week Paid Banff Internship Program School- placement ฝึกงาน Housekeeping รีสอร์ทที่ Banff บัณฑิตใหม่วิศวะธรรมศาสตร์ กับงาน Housekeeping

33 ประทับที่ได้มาเรียนภาษาที่นี้ ทั้งอาจารย์ที่สอนทุกคน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของ VEC โดยเฉพาะพี่สเตฟานีที่คอยดูแลให้คำปรึกษาได้ทุกๆ เรื่องเป็นอย่างดี ตั้งแต่วัน แรกที่มาถึงจนวันสุดท้ายที่อยู่ที่นี้ ในเรื่องการเรียนการสอน มีทั้ง grammar class และ conversation class ซึ่งมีการสอนที่เป็นระบบ และการทดสอบผล โดย ส่วนตัวชอบ pronunciation class เนื่องจากเป็น การสอนโดย native speaker ช่วยพัฒนาทักษะและปูพื้นฐานการออกเสียง แก้ไขข้อบกพร่องได้ที่เรามี ซึ่ง ค่อนข้างเป็นปัญหาใหญ่ของเด็กไทยในเรื่อง ของการออกเสียงที่ถูกต้อง เริ่มต้นเตรียมตัว ด้วยการเรียนภาษาที่ VEC

34 ห้วงเวลาของชีวิีตในแวนคูเวอร์

35 แวนคูเวอร์เป็นเมืองค่อนข้างใหญ่ ซึ่งจะคล้ายกับกรุงเทพ มีสิ่งอำนวยความสะดวก มากมายทั้ง รถบัส sky train ย่านชอปปิ้ง ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งสถานที่ ท่องเที่ยว ที่สวยงามมากมาย ซึ่งทำให้ใช้เวลาปรับตัวไม่นาน ก็สามารถใช้ชีวิตได้ ปกติ คนแคนาเดี่ยนรวมทั้งชาติอื่นๆที่อาศัยอยู่ที่นี้ค่อนข้าง friendly ทำให้เรากล้า ที่จะสื่อสารมากขึ้น รวมทั้งบาง class ที่โรงเรียนมีการสอน นอกห้องเรียน ให้ได้ฝึก กับสถานการณืจริง อีกปัจจัยหนึ่งการอยู่กับ home stay ก็ช่วยให้เราได้ฝึกภาษา เช่นกัน ซึ่งทุกๆอย่าง เราก็จะๆได้ฝึกและเรียนรู้การใช้ชีวิต มากชึ้น ต้องดูแลตัวเอง มากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นนั้นเอง มุมมองของแมนต่อการใช้ชีวิตในแวนคูเวอร์

36 แมนเลือก Banff Paid internship เป็นการทำงานแล้วได้ผลตอบแทน ตัดสินใจ มาทำ housekeeping ที่ เมือง Banff ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับ ต้นๆ ของ แคนาดา หน้าที่หลักคือ การทำความสะอาดห้องให้เรียบร้อย หลังจากแขกใช้ บริการเสร็จ ซึ่งต้องใช้ความรวดเร็วและความละเอียดในการทำ เนื่องจากเราต้อง มั่นใจว่า ทุกๆอย่างในห้องนั้นต้องสะอาดและครบถ้วน ไม่มีสิ่งใดบกพร่อง และ สภาพแวดล้อมในที่ทำงานที่นี้ มีหลากหลายเชื้อชาติซึ่ง ทำให้เราต้องปรับตัว และ รู้จักเรียนรู้ในการสร้างมิตรภาพ ซึ่งเพื่อนร่วมงาน และ หัวหน้า ล้วนแต่น่ารัก เป็น กันเอง ทำให้เวลาทำงานไม่น่าเบื่อและตึงเครียด และยังมีการนัดสังสรรค์หลังจาก เลิกงานเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติที่สวยงามขึ้นชื่อติดอันดับ โลก ให้ได้เที่ยวในราคาที่ไม่แพง เนื่องจากสามารถใช่ส่วนลดของพนักงานได้ งานแรกหลังเรียนจบวิศวะ... แมนเลือกทำ Housekeeping

37 การได้มาทำงานที่นี้ ทำให้เราได้เรียนรู้ในสิ่งต่างๆมากมาย อาทิ เวลาในการ ทำงานต้องตรงเวลา รู้จักปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่มีความ หลากหลายทั้ง ในเรื่องของภาษาและวัฒนธรรม สิ่งที่ได้กล่าวมานี้เป็นแค่ตัวอย่าง คร่าวๆ เท่านั้น ดังนั้นใครที่สนใจก็ต้องลองมาหาประสบการณ์ทีนี้ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งจะได้รับทั้ง ประสบการณ์อันแปลกใหม่ และความประทับใจในสิ่งต่างๆ ทำให้เราได้เปิดโลก ทัศน์ของเราได้เห็นสิ่งใหม่ๆ มากมายที่คงหาไม่ได้ใน เมืองไทย ประสบการณ์สอนให้เติบโต และก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ

38 ช่วงเวลาประทับใจ ในเมืองตากอากาศระดับโลก

39 Pawara (Gig) อายุ 23 ปี ปริญญาตรีบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 48-week Unpaid Vancouver Internship Program School- placement ฝึกงานในแผนกบัญชี โรงแรมหรูของแวนคูเวอร์ อีกหนึ่งเรื่องราวของน้องบัณทิตใหม่

40 Pawara (Gig) อายุ 23 ปี ปริญญาตรีบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 48-week Unpaid Vancouver Internship Program School- placement ฝึกงานในแผนกบัญชี โรงแรมหรูของแวนคูเวอร์ อีกหนึ่งเรื่องราวของน้องบัณทิตใหม่

41 Pawara (Gig) อายุ 23 ปี ปริญญาตรีบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 48-week Unpaid Vancouver Internship Program School- placement ฝึกงานในแผนกบัญชี โรงแรมหรูของแวนคูเวอร์ อีกหนึ่งเรื่องราวของน้องบัณทิตใหม่

42 เรื่ิองราวประทับใจทั้งการเรียนและการฝึกงาน I would say that the program satisfied my need in practicing my English and working with international organization. I learned the nature of business environment in Vancouver as well as how to acculturate to living the life happily and efficiently in multicultural society. I need to thank the school that directed me to the right way to achieve the program. For my internship experience, before started working, some friends told me how boring the life was in the organization. I couldn't deny that once the student didn't adapt himself, when in Rome, do as Romans do. The life will be easier when they are more specialized. Every person is willing to teach and welcome the ESL student, always.

43 สิ่งที่ได้จาก VEC Last but not least, it would be impossible if I don't point out about studying English in VEC. It is all about your attention in the class. My aim is not only to speak English fluently but to use it properly. Grammar class at VEC is very intense and instructors pay attention to students. This helps students in their learning and improvement.

44 คือความประทับใจ เป็นตัวแทนคนไทยใน Christmas Party ของพนักงาน

45 Sirirat (Bua) อายุ 25 ปี ปริญญาตรี Food Science จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า บางมด ปริญญาโท Food Engineering จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 48-week Unpaid Vancouver Internship Program School- placement ฝึกงาน บริษัทผู้แทนจำหน่ายผลืตภัณฑ์การแพทย์และด้านสุขภาพ ผู้เชี่ยวชาญจากห้อง Lab ที่อยากฝึกงาน Marketing

46 เรียนสนุก ได้ความรู้ จนไม่อยากจบค่ะ ที่โรงเรียนมี class ที่น่าสนใจให้เลือกเรียนมากมาย โดยเฉพาะราย วิชากลุ่ม Business English ดีทุก class เลยค่ะ สำหรับ grammar เคยคิดว่านักเรียน ไทยส่วนใหญ่ค่อนข้างมีพื้นฐานดี แต่พอมาเรียน grammar ของ VEC แล้ว ขอยอมรับในคุณภาพเลยค่ะ ช่วยให้ grammar เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ได้ ไม่ใช่เพื่อนำไปสอบ เพียงอย่างเดียว เรียนมาจนครบ หกเดือน รู้สึกว่ายังไม่อยากจบเลย ยังมีหลาย class ที่ อยาก เรียน อาจารย์ สอนสนุกและไม่เคยเบื่อ ชอบลักษณะการสอนที่ ให้นักเรียนมีส่วนร่วม เพราะว่าได้คิดตลอดเวลาและกล้าแสดงออก ในทางสร้างสรรค์

47 ชีีวิตในต่างแดน สงบ สวยงาม และได้ เรียนรู้มากมาย ยังไม่เคยมีประสบการณ์อยู่ต่างประเทศเลย มาแวนคูเวอร์เป็นที่แรก ก็ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมการเป็นอยู่ของคนที่นี่ รู้สึกชอบหลายอย่าง แวนคู เวอร์เป็นเมืองที่สงบ ปลอดภัย ผู้คนเป็นมิตร ทำให้การปรับตัวใน ต่าง ถิ่น ไม่ยากอย่างที่คิด แต่อาศัยการพึ่งพาตนเองค่อนข้างสูง อาจเจอ ปัญหาบ้างระหว่างการใช้ชีวิตที่นี่ แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่ ทำให้เรา ต้องรับมือด้วยตนเอง ช่วยให้เป็นคนที่มีคุณภาพมากขึ้น แวนคูเวอร์เป็น multi-culture ทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรม ที่ หลากหลาย และคุ้นเคย กับ สำเนียงของคนแต่ละชาติ การใช้ภาษา อังกฤษในชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องสนุก และไม่ต้องอายใคร ป

48 เลือกฝึกงานต่าง Field จากที่เรียนมา ตอนนี้กำลังเริ่มฝึกงาน ซึ่งทางโรงเรียนจัดให้กับบริษัทที่ทำตลาดของ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ทางบริษัทเปิดโอกาสให้เรียนรู้ งานหลายอย่าง ทั้งด้านการขายและติดต่อกับลูกค้า รู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในองค์กร ได้ใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลาและได้เรียนรู้วัฒนธรรมการทำงานของ แคนาเดียน คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก หวังว่าสามารถนำไปเป็นประโยชน์ ใน การทำงานในอนาคตและเสริมสร้างความมั่นใจในการทำงานมากข ึ้ น

49 ทางเลือกมากมายหลังสำเร็จโปรแกรม Work & Study • เรียนต่อในระดับปริญญาโทในมหาวิทยาลัยของแคนาดา หลักสูตร 2 ปี ได้ Campus Work Permit หรือ Off Campus Work Permit และได้ Work Permit 1 ปี หลังสำเร็จการศึกษา สามารถยื่นเรืองขอสมัครเป็นผู้มีถิ่นฐานถาวร (Permanent Resident: PR) ได้ •เรียนต่อในสาขาวิชาเฉพาะ เช่น Culinary Art หลักสูตร 1 ปี ซึ่งส่วนใหญ่จะได้ Work Permit 1-2 ปี หลังสำเร็จการศึกษา • หากมีพื้นฐานการศึกษาและประสบการณ์ทำงานเฉพาะด้าน เช่น วิศวกรรม IT อาจได้รับโอกาสจากนายจ้าง เสนอเรื่องต่อ work permit ให้ หรือสามารถ ทำ สปอนเซอร์ตาม Provincial Nominee Program ในสาขาวิชาชีพที่ขาดแคลน • กลับประ้เทศไทย เพื่อโอกาสในการว่าจ้างงานที่ดี ได้รับค่าตอบแทนสูง ซึ่ง นักเรียนจำนวนมากของ VEC ได้รับการเสนองานที่ดีเนื่องจาก มีทักษะ การใช้ ภาษาอัังกฤษที่ดี และมีประสนการณ์ืทำงานจากต่างประเทศ

50 ขอต้อนรับสู่ VEC !


ดาวน์โหลด ppt Vancouver Internship Program (VIP) & Banff Internship Program (BIP)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google