งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ภาษา HTML5 Webpage Design and Programming Workshop ( )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ภาษา HTML5 Webpage Design and Programming Workshop ( )"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ภาษา HTML5 Webpage Design and Programming Workshop (7152306)
อาจารย์สุธารัตน์ ชาวนาฟาง สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

2 ภาษา HTML5 ภาษา HTML5 คือภาษา HTML เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด แต่ยังไม่เป็น Final Version มีคุณสมบัติที่ทำให้เขียนภาษา HTML ง่ายขึ้น สนับสนุนการแสดงผลบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้เช่น PC, Mac, iPhone, iPad, Android Phone หรือ Tablet เป็นต้น เพิ่มลูกเล่นในการทำงาน เช่น ทำงานกับระบบแผนที่, สร้างภาพกราฟิกโดยไม่ต้องมี Flash เป็นต้น เน้นการใช้งานร่วมกับ CSS (Cascading Style Sheets) และ JavaScript ทำงานกับภาษาที่ใช้ในการพัฒนา Web Application เช่น PHP หรือ ASP ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

3

4 ข้อดีภาษา HTML5 รองรับอุปกรณ์หลากหลายทั้ง Desktop PC, Mac และ Mobile เช่น Smart Phone, Tablet แสดงภาพ เสียง หรือกราฟิกอนิเมชั่นต่างๆ โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟท์แวร์เพิ่มเติม สามารถพัฒนาโปรแกรมได้เหมือนกับโปรแกรมที่ใช้งานทั่วไป ไม่ใช่เพียงแค่สร้างหน้าเว็บเพจแสดงข้อมูลอย่างเดียว เขียนโปรแกรมง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะบน Mobile ไม่ต้องพัฒนาในลักษณะ Native Apps และไม่ต้องนำโปรแกรมขึ้น App Store หรือ Google Play เขียนโปรแกรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะรองรับการติดต่อเพื่อเรียกใช้งานคุณสมบัติต่าง ๆ ของอุปกรณ์โดยเฉพาะ Mobile ได้ เช่นเรียกใช้งานระบบ GPS (แผนที่)

5 ความสามารถของ HTML5 ในส่วนของ Semantics
แท็กใหม่ แท็กกลุ่มนี้จะช่วยบ่งบอกความหมายของวัตถุในเว็บเพจได้ดีขึ้น เช่น จากเดิมใช้ <div id="header"> เปลี่ยนมาเป็น <header> ทำให้เบราว์เซอร์สามารถรับทราบความหมายของวัตถุแต่ละชิ้นได้ดีขึ้น

6 ความสามารถของ HTML5 ในส่วนของ Semantics
ตัวอย่าง section - บ่งบอกเซคชันของเนื้อหา article - กำหนดขอบเขตของตัวเนื้อบทความ aside - กำหนดขอบเขตของเนื้อหาเสริม (ล้อมกรอบ) Header - กำหนดขอบเขตของส่วนเริ่มต้นหรือส่วนหัวของเว็บไซต์ footer - กำหนดขอบเขตของส่วนท้ายของเว็บไซต์ เช่นข้อความกำหนด สิทธิ์ต่างๆ nav - กำหนดเป็นส่วนนำทางของเว็บไซต์

7

8 การทำงานของ HTML5

9 การทำงานของ HTML5 กับ Css3

10 Question and Answer


ดาวน์โหลด ppt ภาษา HTML5 Webpage Design and Programming Workshop ( )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google