งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขั้นตอนการใช้ โปรแกรม Adobe Illustrator ออกแบบการ์ดสำหรับ ผู้เริ่มต้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขั้นตอนการใช้ โปรแกรม Adobe Illustrator ออกแบบการ์ดสำหรับ ผู้เริ่มต้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ขั้นตอนการใช้ โปรแกรม Adobe Illustrator ออกแบบการ์ดสำหรับ ผู้เริ่มต้น

2 1. ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Illustrator เพื่อเปิดโปรแกรม

3 2. เมื่อเปิดโปรแกรมแล้ว ต้องการจะสร้างชิ้นงานใหม่ ให้ไปที่ File > New คลิกเพื่อทำการเซ็ตค่าชิ้นงาน

4 3. สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการออกแบบสามารถหาภาพ Vector ได้ในอินเทอร์เน็ต โดย Search ใน google.com หรือสามารถ ดาวน์โหลดได้ที่ freepik.com เมื่อได้ไฟล์มาแล้ว ถ้าเป็นไฟล์.ai หรือ.eps ก็สามารถคลิกเปิดได้เลย แต่ถ้ามาเป็นไฟล์.zip ก็ทำ การ Extract file ก่อน

5 4. เปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา นำไปวางไว้ที่ Workspace ที่เราสร้าง กำหนดค่าไว้แล้ว ไปที่ Select > All แล้วไปที่ Edit > Copy เพื่อ ทำการคัดลอก จากนั้นไปที่หน้าต่างที่ตั้งค่าไว้ในตอนแรก จากนั้น คลิก Edit > Paste เมื่อนำแบบที่ต้องการมาวางแล้วก็ปรับ ย่อ / ขยาย ให้เหมาะสมสวยงาม

6 5. ถ้าต้องการปรับเปลี่ยนข้อความ แต่ตัวแบบยัง Group กันอยู่ สามารถแก้ได้ดังนี้ คลิกที่ชิ้นงาน เลือก Release Clipping Mask ทีนี้ก็จะสามารถแก้ไข และแยกส่วนประกอบต่างๆ ออกจากกันได้ คลิกเลือกส่วนที่ไม่ต้องการและกด Delete ถ้าเราลบผิดต้องการ ย้อนกลับ ให้ไปที่ Edit > Undo

7 6. เมื่อลบส่วนที่ไม่ต้องการออกแล้ว ถ้าต้องการเพิ่มข้อความลงไป ทำได้โดยเลือก Type Tool นำเมาส์คลิกในตำแหน่งที่เราต้องการ และพิมพ์ข้อความ

8 7. ถ้าต้องการเปลี่ยนสีข้อความให้ Drag เมาส์ไปที่ข้อความ จากนั้นไปที่ Swatches เพื่อเลือกสีที่ต้องการ

9 8. ทำการบันทึกงานไปที่ File > Save แต่ถ้าต้องการไฟล์.jpeg ต้องใช้อีกคำสั่ง ให้ไปที่ File > Export จะปรากฏหน้าต่างขึ้นมา ให้เราตั้งชื่อ เลือกสถานที่จัดเก็บไฟล์และเลือกนามสกุลไฟล์ที่ ต้องการกด Save จะมีอีกหน้าต่างปรากฏขึ้นมาให้ตั้งค่าความ ละเอียดต่างๆ แล้วกด OK

10 9. เสร็จสมบูรณ์


ดาวน์โหลด ppt ขั้นตอนการใช้ โปรแกรม Adobe Illustrator ออกแบบการ์ดสำหรับ ผู้เริ่มต้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google