งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 8 การสนทนาผ่านโปรแกรม MSN Messenger 1. การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต การสื่อสารผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกำลังได้รับความนิยม อยู่ในปัจจุบัน เพื่อสามารถที่จะใช้ติดต่อสื่อสารได้ด้วยข้อมูลต่างๆเช่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 8 การสนทนาผ่านโปรแกรม MSN Messenger 1. การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต การสื่อสารผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกำลังได้รับความนิยม อยู่ในปัจจุบัน เพื่อสามารถที่จะใช้ติดต่อสื่อสารได้ด้วยข้อมูลต่างๆเช่น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 8 การสนทนาผ่านโปรแกรม MSN Messenger 1. การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต การสื่อสารผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกำลังได้รับความนิยม อยู่ในปัจจุบัน เพื่อสามารถที่จะใช้ติดต่อสื่อสารได้ด้วยข้อมูลต่างๆเช่น ตัวอักษร ข้อความ ภาพ และเสียง หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ แชท ” (Chat) ซึ่งมีลักษณะเช่นเดียวกับการใช้ E-mail แต่จะแตกต่างกัน ตรงที่การแชทจะสามารถทำการสื่อสารโต้ตอบกันได้ในทันทีทันใด (Real-Time) ที่มีลักษณะเช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์ นั่นเอง การสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์อาจจะมีคุณสมบัติเหมือนกับการสนทนา ผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ “ แชท ” แต่มีข้อจำกัดที่การแชทมีคุณสมบัติที่ ดีกว่าการสนทนาผ่านทางโทรศัพท์ ที่เป็นการสื่อสารได้เพียงข้อมูล เสียงเท่านั้น ซึ่งการแชทสามารถสื่อสารข้อมูลได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะ เป็น ข้อมูลตัวอักษร ข้อความ ภาพ และเสียง ลักษณะของการแชท คือ ผู้ที่ทำการแชทจะนั่งอยู่หน้าจอ คอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน แล้วส่งข้อความไปมาถึงกันโดยมี อินเทอร์เน็ตเป็นตัวกลางในการสื่อสารโต้ตอบระหว่างกัน

2 2. การเริ่มต้นใช้งาน MSN Messenger MSN Messenger หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “ เอ็ม ” เป็นโปรแกรมประเภท IM (Instant messenger) ที่กำลังความนิยมในกลุ่มของผู้ใช้งาน คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์จัดทำขึ้นเพื่อใช้เป็น อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่นิยมส่งข้อความถึงกัน โดยสามารถที่จะ ดาวน์โหลดได้ฟรีจากเว็บไซต์ที่ให้บริการ โปรแกรม MSN Messenger มีความสามารถหลากหลายรูปแบบ ด้วยกัน สามารถที่จะนำไปใช้ในการสนทนาทั่วๆไป การประชุม ทางไกล หรือแม้กระทั่งใช้ในการติดต่อธุรกิจร่วมกัน ที่สามารถใช้งาน ได้ง่าย มีความรวดเร็วในการสื่อสาร 3. การจัดการรายชื่อภายในลิสต์บ็อกซ์ (Contract) เมื่อผู้ใช้สามารถเข้าสู่การใช้โปรแกรม MSN 8 ได้แล้ว อันดับ ต่อไปของการเริ่มการสนทนาก็คือรายชื่อหรืออีเมล์ของคู่สนทนา ซึ่งผู้ ที่จะทำการสนทนาร่วมกันได้จะต้องมีอีเมล์ของซึ่งกันและกัน โดยการ จัดเก็บรายชื่อในลิสต์จะช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการใช้ โปรแกรม MSN เพราะในการสนทนาออนไลน์หรือแชท สิ่งที่มี ความสำคัญเป็นอย่างมากคือรายชื่อภายในลิสต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยบอก ให้กับผู้ใช้ว่าขณะนี้กำลังสนทนาอยู่กับใคร และยังใช้ในการเรียกคู่ สนทนาได้อีกด้วย

3 4. วิธีการสื่อสารด้วยข้อความ ภาพ และเสียง 1. และก็มาถึงขั้นตอนของการสนทนาด้วยการพิมพ์ ผู้ใช้งาน สามารถพิมพ์ ตอบโต้กับผู้ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งแบบ รูปแบบตัวอักษร ได้อย่างง่ายดาย และเมื่อพิมพ์เสร็จก็กด Enter ได้ เลย 2. การส่ง Emoticons แทนคำพูด นับว่าเป็นเสน่ห์และสีสันที่ ขาดเสียมิได้เลย ดังคำกล่าวที่ว่า “ ถ้อยคำสักร้อยคำพูดก็ไม่อาจ บรรยายภาพเล็กๆเพียงหนึ่งภาพได้ ” 3.Background ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เพิ่มสีสันให้กับหน้า สนทนาของเราให้น่าใช้งานยิ่งขึ้น 4. การเพิ่มลูกเล่นต่างๆให้โปรแกรม Windows Live Messenger ด้วย A-Patch RC1 ความสามารถพิเศษ A-Patch เป็นโปรแกรมแก้ไขหน้าตาและเพิ่ม ความสามารถของ Windows Live Messenger ให้ดูน่าใช้ยิ่งขึ้น วิธีติดตั้งโปรแกรม โปรแกรมนี้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้ง หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมไปเรียบร้อยแล้วผู้ใช้งานก็เพียงแต่ทำ การขยายไฟล์ (Unzip) ขั้นตอนก็เป็นอันเสร็จสมบรูณ์

4 วิธีใช้งาน ก่อนอื่นให้ทำการปิดโปรแกรม Windows Live Messenger 1. ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ติดตั้ง 2. คลิก O.K. 3. คลิก Next 4. ขั้นตอนต่อไปนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะเป็นการตั้งค่าเพื่อปรับแต่ หน้าตาของ Windows Live Messenger สามารถคลิกเลือกที่ช่องด้าน ซ้ายมือไปพร้อมกับการดูแลตัวอย่างที่ช่องขวามือเสร็จ เรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม Next 5. ต่อเนื่องจากข้อ 4 ตรงส่วนนี้เป็นการปรับแต่งหน้าตาใน list และป้าย โฆษณาด่านล่าง 6. หน้าถัดมาจะเป็นการปรับแต่งหน้าตาของ WLM ก่อน Login และส่วน หัวของ WLM หลัง Login เข้าไปแล้ว 7. หน้าถัดมาเป็นส่วนของการปรับหน้า Conversation 8. ต่อเนื่องจากข้อ 7 เป็นส่วนของการตกแต่งหน้าตาในส่วน Conversation เพิ่มเติม 9. ตัวเลือกที่เด่นที่สุดในหน้านี้คือ Polygamy (Multi-MSN) เป็นการ ออนไลน์หลายๆ Account ในเวลาเดียวกัน และ Install Winamp Plug- in.. โชว์ชื่อเพลงให้คู่สนทนาเห็น เรียบร้อยแล้วให้คลิกปุ่ม Apply 10. คลิกปุ่ม O.K 11. แสดงสถานการณ์ตั้งค่า ให้รอสักครู่ 12. ตั้งค่าเสร็จสมบรูณ์ คลิกปุ่ม Exit 13. แสดงการใช้งาน 2 Account ในเวลาเดียวกัน 14. อันนี้คือหน้าตาของ Windows Live Messenger ในสภาวะว่างเปล่า


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 8 การสนทนาผ่านโปรแกรม MSN Messenger 1. การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต การสื่อสารผ่านทางระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกำลังได้รับความนิยม อยู่ในปัจจุบัน เพื่อสามารถที่จะใช้ติดต่อสื่อสารได้ด้วยข้อมูลต่างๆเช่น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google